Giải đáp cho câu hỏi liệu có nên đi du học New Zealand?

Du học New Zealand đang là xu hướng hiện nay và cũng là mơ ước của hàng ngàn sinh viên quốc tế. Vậy lý do gì nơi đây lại thu hút nhiều sinh viên đến vậy? Và có nên đi du học New Zealand không? Để giải đáp những thắc trên, bài viết hôm nay của ngayhoiduhocuc.vn sẽ cung cấp cho bạn những lý do vì sao nên du học ở đây.

1. New Zealand – Quốc gia đáng sống nhất trên thế giới

 New Zealand - Quốc gia đáng sống nhất trên thế giới
New Zealand – Quốc gia đáng sống nhất trên thế giới

Trong nghiên cứu của Blacktower Financial Management gần đây, New Zealand xếp hạng thứ 7 trong số những quốc gia hàng đầu dành cho người nước ngoài đến đây học tập, làm việc và định cư vượt qua các nước Hà Lan, Canada, Singapore, vương quốc Anh. Nghiên cứu này dựa trên đánh giá 6 chỉ số chính bao gồm:

 • Mức lương trung bình hàng tháng của mỗi người
 • Chi phí sinh hoạt
 • Xếp hạng mức độ hạnh phúc thế giới
 • Tỉ lệ giá trị tài sản trên thu nhập
 • Chất lượng chăm sóc sức khỏe
 • Mức độ hòa bình toàn cầu

Ngoài ra, thành phố thủ đô New Zealand đó là Wellington được bình chọn là thành phố đáng sống nhất thế giới theo bài báo cáo đánh giá của Ngân hàng Deutsche thuộc Tập đoàn ngân hàng lớn nhất nước Đức. Với bảng xếp hạng này, thành phố Wellington đã vượt qua các đối thủ khác tầm cỡ như Edinburgh (Scotland), Vienna (Áo), Melbourne (Úc) hay Zurich (Thụy Sĩ).

2. Hệ thống giáo dục thuộc top đầu thế giới

Hệ thống giáo dục của New Zealand được công nhận là một trong những hệ thống hàng đầu trên thế giới. Ngoài ra đây là quốc gia tập hợp các trường đại học ở New Zealand được quốc tế đánh giá cao nhờ vào chất lượng giảng dạy và chương trình đào tạo phù hợp với xu hướng thế giới.

Thời gian đào đạo ở New Zealand chỉ mất khoảng 3 năm để hoàn thành, ít thời gian hơn so với các quốc gia khác như Mỹ, Anh.

Ở New Zealand chỉ có 8 trường đại học nhưng cả 8 trường đều được nằm trong top 500 thế giới theo xếp hạng của QS:

 • Đại học Auckland đứng vị trí thứ 81
 • Đại học Otago xếp hạng 184
 • Đại học Victoria Wellington nằm ở vị trí 223
 • Đại học Canterbury hạng 270
 • Đại học Massey xếp thứ 272
 • Đại học Waikato xếp thứ 375
 • Đại học Lincoln đứng thứ 387
 • Đại học Công nghệ Auckland – AUT nằm vị trí 437

Sinh viên theo học tại đây sẽ được có cơ hội đi thực địa, các bài tập thực tế, tham gia các chuyến tham quan học tập, trao đổi sinh viên… giúp bạn có điều kiện phát triển khả năng tư duy cũng như có các kỹ năng thiết thực để sẵn sàng làm việc sau tốt nghiệp.

Bằng cấp của New Zealand được công nhận tại hơn 50 quốc gia và là thành viên của tổ chức Công ước công nhận bằng cấp Lisbon (Lisbon Qualification Recognition Convention)

Đặc biệt, hệ thống hỗ trợ sinh viên quốc tế của New Zealand cũng được đánh giá tốt nhất thế giới.

3. New Zealand – Nền văn hóa cởi mở

New Zealand là một quốc gia đa sắc tộc, người dân hết sức cởi mở, thân thiện đối với những vị khách từ phương xa và khách du lịch.

Diện tích ở New Zealand tương đương với Việt Nam nhưng dân số chỉ gần 4,9 triệu người. Khoảng 53% cư dân New Zealand chủ yếu tập trung sống tại 4 thành phố lớn là Auckland, Christchurch, Wellington và Hamilton.

Nhờ sự hoà thuận trong nền văn hóa mà bạn đến đây để du lịch hay học tập đều sẽ cảm thấy dễ chịu và thuận tiện chứ không quá áp lực như ở những thành phố lớn trên thế giới như London hay New York.

Ngoài ra, bạn còn có cơ hội vô cùng lớn để du lịch, khám phá những điều mới mẻ, mở rộng hiểu biết, nhân sinh quan của mình nhờ những địa danh tuyệt đẹp tại đây mà đó có thể là những điều hữu ích cho bạn trong tương lai.

4. Chi phí du học New Zealand hợp lý

Chi phí du học New Zealand hợp lý
Chi phí du học New Zealand hợp lý

Mặc dù chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, không kém cạnh bất kỳ quốc gia nào nhưng chi phí du học ở đây lại vô cùng rẻ hơn so chất lượng giáo dục không kém cạnh bất kỳ quốc gia nào trên thế giới với các quốc gia phát triển khác.

Đối với khoá cử nhân có mức học phí trung bình khoảng 27.000 NZD/năm và chương trình thạc sĩ chỉ mất khoảng 31.500 NZD/năm. Riêng chương trình đào tạo tiến sĩ ở đây thì sinh viên quốc tế đóng như sinh viên bản địa với mức học phí chỉ từ 6.500 – 9.000 NZD/năm.

Hoặc ở New Zealand cũng có khóa dự bị vào đại học dành cho những bạn chưa đủ điều kiện vào thẳng vào đại học, hoặc cần có sự chuẩn bị tốt hơn về kiến thức, kỹ năng học tập và kỹ năng tiếng Anh. Học phí trung bình của chương trình này khoảng 25.500 NZD.

Học phí bình quân mỗi năm của chương trình THPT tại New Zealand là 18.000 NZD.

Ngoài ra, chi phí sinh hoạt tại New Zealand cũng không quá cao ước tính trung bình khoảng 15.000 NZD/năm.

5. Cơ hội định cư đến 3 năm sau khi tốt nghiệp

Một trong những chính sách của New Zealand đó là bạn có thể nộp đơn xin thị thực làm việc sau khi đã hoàn thành tốt nghiệp đại học hoặc sau đại học tại một trường đại học ở New Zealand. Bạn có thể được ở lại trong tối đa 3 năm để tìm kiếm và tiếp nhận việc làm.

Không những thế, New Zealand còn cho phép làm thêm tại đây tối đa 20 giờ một tuần và đi làm toàn thời gian trong kỳ nghỉ dành cho sinh viên toàn thời gian học tập với mức lương tối thiểu khoảng 14.000 – 15.000 NZD/giờ. Đây chính là cơ hội vừa giúp bạn tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc vừa có thể nâng cao trình độ tiếng Anh của mình và cũng là một cách tuyệt vời để kết bạn mới và làm quen với văn hóa địa phương.

Trên đây là những lý do giải đáp thắc mắc có nên du học New Zealand. Ngayhoiduhocuc.vn hy vọng với những điều trên đã được chia sẻ sẽ thu hút bạn và là động lực học tập giúp bạn đến đây du học. Chúc bạn thành công.

Leave a Comment