Bật mí 6 cách xin học bổng du học Úc thành công

Du học nước ngoài là ước muốn của rất nhiều bạn trẻ bởi đây là cơ hội để các bạn được học tập, mở mang kiến thức mới cho bản thân. Nhưng chi phí cho việc du học lại cực kỳ lớn, điều này làm cản trở ước mơ của rất nhiều người.

Có một cách khác giúp các bạn tiết kiệm hơn mà vẫn có thể được đi đây đó học hỏi. Đó chính là xin học bổng du học Úc. Bài viết hôm nay, ngayhoiduhocuc.vn sẽ bật mí những cách xin học bổng du học Úc, cùng đón chờ nhé!

1. Tìm kiếm học bổng du học

Website trường đại học

Đây là cách tìm học bổng khi bản thân đã xác định được mình sẽ theo học tại trường gì. Tại website, các thông tin về học bổng sẽ được đăng tải thường xuyên. Điều bạn cần làm là theo dõi và chờ cơ hội để xin học bổng du học Úc thôi!

Các trang mạng xã hội

Cũng như website, các trường đại học sẽ đăng tải thông tin học bổng du học lên các trang mạng xã hội như Facebook, LinkedIn hay Twitter. Đặc biệt với kênh này, các luồng thông tin sẽ đa dạng hơn và dễ bắt gặp hơn so với website.

Trung tâm tư vấn du học Úc

Bạn có thể nhận được các thông tin học bổng của các trường du học tại Úc một cách nhanh chóng tại các trung tâm tư vấn du học.

2. Chuẩn bị hồ sơ tốt nhất

Cũng như CV xin việc, hồ sơ xin học bổng du học Úc phải cực kì ấn tượng đối với trường mà bạn đăng ký. Bạn phải thể hiện được những ưu điểm nào mình có được, vì sao nhà trường lại phải chọn mình mà không phải người khác. 

Thành tích học tập nổi bật, khả năng ngoại ngữ tốt và hoạt động ngoại khóa chính là điểm cộng trong hồ sơ giúp bạn vượt qua ứng viên khác.

3. Các bài thi chuẩn quốc tế

Đối với mỗi trường sẽ có những bài thi khác nhau và hình thức thi khác nhau. Những bài thi để xét tuyển phổ biến như: GRE, SAT, TOEFL, ACT, IELTS, GMAT… 

Các trường sẽ dựa vào kết quả các bài thi này để xem xét khả năng được ứng tuyển vào trường của bạn. Vì vậy bạn phải cố gắng đạt kết quả cao nhất trong các bài thi chuẩn quốc tế này để nâng cao khả năng xin học bổng du học Úc hơn nhé.

4. Thư giới thiệu

Bạn nên tận dụng các mối quan hệ và nhờ họ viết thư giới thiệu cho bạn, đặc biệt là những người có sức ảnh hưởng lớn, địa vị cao. Các trường thường sẽ gọi điện hoặc gửi mail cho người giới thiệu để xác định về tính chân thật của hồ sơ xin học bổng.

Nếu người giới thiệu không thực sự hiểu bạn, sẽ khiến họ trả lời sai các câu hỏi xác minh và có thể đánh rớt hồ sơ học bổng. Do vậy, hãy cân nhắc về việc lựa chọn người giới thiệu.

5. Đầu tư vào bài luận

Bí quyết đầu tiên để có một bài luận ấn tượng chính là phần mở bài phải thật sáng tạo. Đập vào mắt Hội đồng chính là phần đầu tiên của bài luận, vì vậy bạn nên đầu tư và dành nhiều thời gian chăm chút cho phần này. Ngoài ra bạn nên lập dàn ý trước để bố cục bài luận được mạch lạc hơn.

Điều quan trọng là bài luận phải mang đậm dấu ấn cá nhân của bạn để người khác biết bạn là ai. Bạn có thể tham khảo một số bài luận xuất sắc của những người khác trên google để hoàn thành bài luận một cách tốt nhất. Nhưng nhớ là chỉ tham khảo thôi nhé!

6. Quá trình phỏng vấn trót lọt

Phỏng vấn là bước cuối cùng quyết định xem bạn có được nhận hay không. Nếu hồ sơ của bạn không thực sự ấn tượng thì phỏng vấn chính là cơ hội để bạn gây chú ý với Hội đồng. Để chuẩn bị tốt cho việc phỏng vấn, đầu tiên bạn cần phải có tâm thế sẵn sàng và dự trù trước những câu hỏi bạn sẽ được hỏi. Những câu hỏi thường gặp như giới thiệu về bản thân (sở thích, trải nghiệm, dự định tương lại…), các vấn đề nóng hổi hiện nay….

Hi vọng thông qua bài viết các bạn có thể biết được cách xin học bổng du học Úc dễ dàng nhất. Nếu có thắc mắc gì cần giải đáp, hãy liên hệ cho chúng tôi, Ngayhoiduhocuc.vn sẽ giải đáp hết cho các bạn nhé.

Xem thêm:

Leave a Comment