3 cách chứng minh tài chính du học Úc

Việc chứng minh tài chính du học Úc là điều hết sức quan trọng nếu bạn muốn đặt chân tới đất nước xinh đẹp này để học tập. Vậy cần chứng minh như thế nào mới đúng. Cùng đón chờ bài viết để giải đáp được thắc mắc này các bạn nhé!

Câu hỏi đặt ra là Vì sao phải chứng minh tài chính du học Úc? Đối với các đất nước phát triển như Anh, Mỹ, Canada hay Úc… thì việc chứng minh tài chính du học là điều bắt buộc đối với mỗi du học sinh.

Bản chất của việc này là để nhằm tạo sự tin tưởng đối với Đại Sứ Quán về khả năng tài chính của gia đình du học sinh đó. Càng ngày việc chứng minh này càng chặt chẽ hơn do có rất nhiều trường hợp mượn danh nghĩa du học để qua làm việc hoặc định cư một cách bất hợp pháp.

Sự cam kết này nhằm đảm bảo rằng bạn qua đất nước này du học chỉ nhằm mục đích học tập chứ không phải vì mục đích nào khác như kiếm tiền. Bởi lẽ khi kinh tế nhà bạn đủ dư dả thì bạn sẽ chú tâm vào học thay vì phải lo lắng đi làm thêm chỗ khác để kiếm tiền đóng học phí, tiền nhà hoặc sinh hoạt phí.

Có 3 cách để chứng minh tài chính du học Úc, gồm có:

1. Chứng minh bằng sổ tiết kiệm

Cách chứng minh tài chính du học Úc bằng sổ tiết kiệm

Số dư trong sổ tiết kiệm phải đủ để bạn chi trả học phí, chi phí sinh hoạt cá nhân ít nhất là 1 năm đầu tiên khi bạn học tại Úc. Tuy nhiên số tiền này phụ thuộc vào ngành học, chương trình mà bạn đang học. Số dư có trong sổ tiết kiệm mà bạn có thể tham khảo là 1 tỷ VNĐ.

Thời gian gửi tiết kiệm cho đến lúc nộp hồ sơ phải càng lâu càng tốt. Việc gửi tiết kiệm càng lâu thì độ tin tưởng càng cao, tối thiểu nên từ 3 tới 6 tháng các bạn nhé. Kỳ hạn gửi yêu cầu phải là 12 tháng trở lên. Khi nộp hồ sơ chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm, bạn phải nộp đủ 2 giấy tờ gồm giấy xác nhận số dư tài khoản bản gốc, sổ tiết kiệm bản sao y (đối với trường hợp nộp hồ sơ online thì các bạn phải scan sổ tiết kiệm bản gốc).

2. Chứng minh bằng thu nhập 

Cách chứng minh tài chính du học Úc bằng thu nhập

Trước tiên, các bạn cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến nguồn thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh. Đại Sứ Quán chấp nhận 5 nguồn thu nhập gồm có:

  • Đối với trường hợp kinh doanh theo hộ gia đình thì bạn cần phải chuẩn bị các giấy tờ như tờ kê khai thuế, giấy phép kinh doanh, giấy giải trình thu nhập, chứng từ nộp thuế (thuế môn bài, thuế tháng hay thuế khoán) hoặc các hóa đơn chứng từ chứng minh việc bạn sản xuất kinh doanh.
  • Đối với người đi làm thì bạn cần chuẩn bị hợp đồng lao động, bản sao kê hoặc bảng lương 6 tháng gần nhất, giấy tờ nộp thuế thu nhập cá nhân, bảo hiểm xã hội do công ty đóng. 
  • Đối với trường hợp bạn góp vốn kinh doanh hay chủ doanh nghiệp, giấy tờ bạn cần chuẩn bị gồm có giấy phép kinh doanh, hợp đồng kinh tế, báo cáo tài chính, báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp, giấy nộp tiền vào kho bạc nhà nước, giấy xác nhận góp vốn, cổ phần, chia lợi tức.
  • Trường hợp cho thuê tài sản, bạn cần chuẩn bị sổ đỏ hoặc giấy tờ chứng minh tài sản, hợp đồng cho thuê tài sản (nên công chứng trước nhé).
  • Đối với các nguồn thu nhập khác: bởi vì có quá nhiều ngành nghề không thể chứng minh được thu nhập như là chăn nuôi trồng trọt…thì bạn có thể giải trình thu nhập nhưng bạn phải chuẩn bị trước các lý lẽ để thuyết phục và giải trình các nguồn thu nhập của mình.

Tổng thu nhập hàng tháng bắt buộc phải nhiều hơn học phí và các khoản chi tiêu của du học sinh ở Úc từ 15 – 20 triệu.

3. Chứng minh bằng tài sản sở hữu

Cách chứng minh tài chính du học Úc bằng tại sản sở hữu

Nếu bạn có càng nhiều bằng chứng sở hữu tài sản thì độ tin cậy càng cao. Đây chính là một điểm cộng rất lớn cho hồ sơ của bạn. Bên cạnh sổ tiết kiệm và thu nhập thì những tài sản mà bạn sở hữu có giá trị lớn như bất động sản, ô tô, bạn cũng có thể chứng minh bằng những tài sản này. 

Để chứng minh bằng cách này, bạn cần nộp giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu đất hoặc chứng nhận quyền sở hữu ô tô (mang tên bạn hoặc mang tên của người bảo lãnh).

Nếu bạn đã chuẩn bị giấy tờ và hồ sơ một cách đầy đủ, chi tiết thì việc chứng minh tài chính du học Úc và nhận visa trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hi vọng thông qua bài viết, bạn đã biết được những cách nào dùng để chứng minh tài chính một cách nhanh nhất. Đừng quên theo dõi những bài viết tiêp theo nhé!

Xem thêm:

Leave a Comment