Top 9 các trường đại học nổi tiếng tại Ý

Không chỉ được biết đến với phong cảnh hữu tình với công trình kiến trúc có giá trị, Ý còn sở hữu những trường đại học nổi tiếng với chương trình đào tạo bằng tiếng Anh chất lượng. Ngayhoiduhocuc.vn sẽ điểm danh top 9 các trường đại học nổi tiếng tại Ý trong bài viết dưới đây. Nếu các bạn đang có ý định du học Ý trong thời gian tới thì hãy tham khảo ngay nhé!

1. University of Bologna

Đại học Bologna ( tiếng Ý : Alma Mater Studiorum – Università di Bologna , UNIBO ) là một trường đại học nghiên cứu ở Bologna , Ý. Được thành lập vào năm 1088 bởi một hội sinh viên có tổ chức (do đó là studiorum), đây là trường đại học lâu đời nhất hoạt động liên tục trên thế giới và là trường đại học đầu tiên theo nghĩa của một học viện cấp bằng và học tập cao hơn, như từ vũ trụ được đặt ra. ở nền tảng của nó. Hiện nay đại học Bologna là một trong các trường đại học nổi tiếng tại Ý.

University of Bologna
University of Bologna

Không chỉ là một trong các trường đại học nổi tiếng tại Ý mà đại học Bologna thường được xếp hạng ở những vị trí đầu tiên của bảng xếp hạng quốc gia, châu Âu và quốc tế nói chung và cho các môn học cá nhân. Kể từ khi thành lập, trường đã thu hút rất nhiều học giả, trí thức và sinh viên từ khắp nước Ý và thế giới, trở thành một trong những trung tâm học tập quốc tế chính.

Đây là nơi nghiên cứu đầu tiên sử dụng thuật ngữ Universalitas cho các nhóm sinh viên và thạc sĩ, điều này đã định nghĩa tổ chức (đặc biệt là trường luật nổi tiếng của nó) nằm ở Bologna. Biểu tượng của trường đại học mang phương châm Alma Mater Studiorum (“Người mẹ nuôi dưỡng các nghiên cứu”) và niên đại năm 1088 sau Công nguyên , và trường có khoảng 86.500 sinh viên trong 11 trường của mình. Nó có các cơ sở ở Cesena , Forlì , Ravenna và Rimini và một trung tâm chi nhánh ở nước ngoài ở Buenos Aires, Argentina . Nó cũng có một trường học xuất sắc mang tên Collegio Superiore di Bologna. Một nhà xuất bản liên kết của Đại học Bologna là Nhà xuất bản Đại học Bononia .

2. Politecnico di Torino

Đại học Bách khoa Turin là trường đại học kỹ thuật công lập lâu đời nhất và một trong các trường đại học nổi tiếng tại Ý, được thành lập năm 1859, là nhà cung cấp dịch vụ giáo dục công lập có trụ sở tại Turin, Italy. Cơ sở giáo dục cung cấp 15 lựa chọn nghiên cứu bằng tiếng Anh bao gồm các lĩnh vực bao gồm đa dạng ngành cho bạn lựa chọn.

Politecnico di Torino
Politecnico di Torino

Trường cung cấp một số khóa học trong lĩnh vực Kỹ thuật, Kiến trúc và Thiết kế Công nghiệp, và liên tục được xếp hạng là một trong những trường đại học tốt nhất ở Ý và ở Châu Âu. Tính đến năm 2021, trường được xếp hạng bởi QS World University Rankings trong số 40 trường đại học kỹ thuật và công nghệ hàng đầu trên thế giới, xếp hạng thứ 30 trên toàn thế giới về Cơ khí, thứ 15 về Kỹ thuật Dầu khí, thứ 34 về Kiến trúc và thứ 33 về Kỹ thuật xây dựng. Politecnico di Torino nằm trong số 25 trường đại học kỹ thuật hàng đầu của châu Âu tập trung vào Kỹ thuật, Công nghệ và Khoa học Máy tính.

3. University of Padua

Đại học Padova là một trong những ngôi trường đại học hàng đầu không chỉ Ý mà còn trên toàn châu Âu. Trường tọa lạc ở thành phố Padova, Ý. Trường đại học Padova được thành lập năm 1222 là trường đại học lâu đời thứ thứ hai ở Ý và thứ năm của thế giới, song song đó trường cũng là một trong những trường đại học nổi bật nhất vào đầu Châu Âu.

University of Padua
University of Padua

Đại học Padua, được thành lập vào năm 1222, là một trong các trường đại học nổi tiếng tại Ý có trụ sở tại Padua, Italy. Đại học Padua có 61.000 sinh viên và cung cấp các lựa chọn học tập khác nhau bằng tiếng Anh. Các lĩnh vực chủ đề bao gồm Khoa học Lâm nghiệp; Nông nghiệp bền vững; Quản trị kinh doanh; Kinh tế và tài chính; Quyền con người; Kỹ thuật môi trường; Toán học; và công nghệ sinh học y tế.

4. University of Milan

Đại học Milan là một nhà cung cấp giáo dục công lập có trụ sở tại Ý. Trường có 8 khoa và 2 trường và có nhiều lựa chọn về học tập bằng tiếng Anh. Hiện nay đại học Milan là một trong các trường đại học nổi tiếng tại Ý.

Đại học Milan có mười trường và cung cấp 140 chương trình cấp bằng đại học và sau đại học, 32 trường Tiến sĩ và hơn 65 trường Chuyên môn. Hoạt động nghiên cứu và giảng dạy của Trường đã phát triển trong những năm qua và đã nhận được sự công nhận quan trọng của quốc tế.

University of Milan
University of Milan

Trường là thành viên Ý duy nhất của Liên đoàn các trường Đại học Nghiên cứu Châu Âu (LERU), một nhóm 21 trường Đại học Châu Âu chuyên sâu về nghiên cứu. Nó liên tục được xếp hạng là trường đại học đầu tiên ở Ý ( ARWU ) chia sẻ vị trí với Đại học Pisa và Đại học Sapienza của Rome , và cũng là một trong những trường đại học tốt nhất của Ý, cả về tổng thể và các lĩnh vực cụ thể trong các hệ thống xếp hạng khác.

5. University of Turin

Đại học Turin ( tiếng Ý : Università degli Studi di Torino , UNITO ) là một trường đại học nghiên cứu công lập ở thành phố Turin, vùng Piedmont của Ý . Đây là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Châu Âu và tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong nghiên cứu và đào tạo. Nó được xếp hạng đều đặn trong số 5 trường đại học hàng đầu của Ý và xếp thứ ba về các hoạt động nghiên cứu ở Ý, theo dữ liệu mới nhất của ANVUR .

University of Turin
University of Turin

Đại học Turin (Unito) là một trong các trường đại học nổi tiếng tại Ý. Unito là một trong những trường đại học lớn nhất ở Ý và có khoảng 70.000 sinh viên. Trường cung cấp nhiều lựa chọn về học tập bằng tiếng Anh bao gồm các môn học bao gồm Quản lý Kinh doanh; Sinh học tế bào và phân tử; Kinh tế học; Kế toán; Khoa học Vật liệu; Tài chính định lượng và Bảo hiểm; và Stochastics và Khoa học Dữ liệu.

6. University Cattolica del Sacro Cuore

Università Cattolica del Sacro Cuore (UCSC) là một trường đại học nằm ở Milan, Italia. Trường được thành lập vào năm 1921 và được tổ chức thành 14 khoa. UCSC đã mở rộng lĩnh vực hoạt động trong những năm qua để đáp ứng nhu cầu của một xã hội phát triển nhanh.

University Cattolica del Sacro Cuore
University Cattolica del Sacro Cuore

Bạn sẽ học tại một đại học có thể cung cấp trải nghiệm du học nước ngoài không chỉ ở một mà là 4 thành phố biểu tượng của nước Ý. Đó là cơ hội chờ đợi những sinh viên lựa chọn Đại học Cattolica del Sacro Cuorea, gọi tắt là Cattolica.

7. University of Pisa

Đại học Pisa là một trong các trường đại học nổi tiếng tại Ý giáo dục nổi tiếng nhất ở Ý với 20 khoa, với các trung tâm nghiên cứu cấp cao trong các lĩnh vực nông nghiệp, vật lý, khoa học máy tính, kỹ thuật, y học và thú y. Hơn nữa, Trường có quan hệ chặt chẽ với Viện Nghiên cứu Quốc gia Pisan, với nhiều tổ chức văn hóa có tầm quan trọng quốc gia và quốc tế, và với ngành công nghiệp, đặc biệt là công nghệ thông tin, đã trải qua một giai đoạn mở rộng nhanh chóng ở Pisa trong suốt mười chín. sáu mươi và bảy mươi.

University of Pisa
University of Pisa

Mặc dù chính thức được thành lập vào năm 1343, có những ghi chép cho thấy rằng Đại học Pisa đã hoạt động từ thế kỷ 11. Các cựu sinh viên nổi tiếng của trường bao gồm Galileo Galilei, người sáng lập ra khoa học hiện đại, và những người đoạt giải Nobel Enrico Fermi và Carlo Rubbia, cũng như những nhân vật nổi tiếng như nhà thơ Giosuè Carducci (ông cũng là người đoạt giải Nobel) và Giovanni Pascoli; nhà vật lý học Antonio Pacinotti; cựu Tổng thống Cộng hòa Ý, Carlo Azeglio Ciampi; cựu Thủ tướng Giuliano Amato, các đạo diễn phim Mario Monicelli, Paolo và Vittorio Taviani; nhà văn Antonio Tabucchi, nhà báo Tiziano Terzani và giọng nam cao Andrea Bocelli.

8. University of Trieste

Đại học Bách khoa Milan là một nhà cung cấp giáo dục có trụ sở tại Milano, Italy. Trường cung cấp các lựa chọn học tập ở bậc đại học và sau đại học bao gồm các lĩnh vực bao gồm Thiết kế, Kiến trúc, và Kỹ thuật. Đại học Bách khoa được xếp thứ nhất trong các trường đại học nổi tiếng tại Ý.

University of Trieste
University of Trieste

Đại học Trieste là một nhà cung cấp giáo dục có trụ sở tại Trieste, Italy. Trường cung cấp các lựa chọn nghiên cứu bao gồm các môn học bao gồm Khoa học Y khoa; Vật lý; Kỹ thuật; Kiến trúc; Toán học; Khoa học địa chất; Khoa học Hóa học; Kinh tế học; Kinh doanh; Khoa học Pháp lý; Khoa học Chính trị và Xã hội; Khoa học đời sống; và Nhân văn. Đại học Trieste là một nhà cung cấp giáo dục có trụ sở tại Trieste, Italy. Trường cung cấp các lựa chọn nghiên cứu bao gồm các môn học bao gồm Khoa học Y khoa; Vật lý; Kỹ thuật; Kiến trúc; Toán học; Khoa học địa chất; Khoa học Hóa học; Kinh tế học; Kinh doanh; Khoa học Pháp lý; Khoa học Chính trị và Xã hội; Khoa học đời sống; và Nhân văn.

9. University of Pavia

Đại học Pavia, được thành lập vào năm 1361, là một trong những nhà cung cấp dịch vụ giáo dục lâu đời nhất thế giới, có trụ sở tại Pavia, Italy. Trường đại học có khoảng 24.000 sinh viên và vẫn cung cấp cho sinh viên sự chú ý cá nhân; nó cung cấp một loạt các chương trình ở cả hai bậc đại học và sau đại học trên 18 phòng ban của mình. Pavia được hưởng 95% tỷ lệ việc làm, một năm tốt nghiệp.

University of Pavia
University of Pavia

Đại học Pavia là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở châu Âu và hiện nay là một trong các trường đại học nổi tiếng tại Ý. Một chỉ dụ do vua Frankish của Ý Lothar I (trị vì 818-55) đề cập đến sự tồn tại của một tổ chức giáo dục đại học ở Pavia sớm nhất là vào năm 825 AD. Tổ chức này, chủ yếu là dành cho pháp luật giáo hội và dân sự cũng như các nghiên cứu thần thánh, sau đó đã được chọn làm trung tâm giáo dục chính cho miền bắc ý. Được chính thức thành lập như là một Studium Generale của hoàng đế La Mã Thần thánh Charles IV (r. 1355-1378) trong năm 1361, các cơ sở giáo dục được mở rộng và cải tạo bởi công tước của Milano, Gian Galeazzo Visconti (trị vì 1385-1402), trở thành trường đại học duy nhất của công quốc.

Trên đây là tổng hợp thông tin chi tiết về top 9 các trường đại học nổi tiếng tại Ý. Đánh giá thứ tự dựa trên thứ bậc của các trường đại học trên bảng xếp hạng thế giới cùng với độ hài lòng của sinh viên và du học sinh. Hy vọng bạn có thể lựa chọn ngôi trường đại học chất lượng để hoàn thành chương trình học sắp tới nhé!

Leave a Comment