Singapore là thiên đường ẩm thực với sự pha trộn của nhiều nền ẩm thực như Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Indonesia… Nhưng lại mang hương vị riêng rất đặc biệt. Chính vì vậy, khi có dịp đến thăm đất nước này đừng bỏ lỡ top những món ăn bạn nên thử khi đến Singapore nhé.
1. Cơm gà Hải Nam
Cơm gà Hải Nam được biết đến là món ăn phổ biến và nổi tiếng nhất tại Singapore. Du khách khi đến với đất nước này, rất dễ dàng để tìm thấy món ăn này từ những quầy hàng nhỏ trên các con phố cho đến các nhà hàng sang trọng. Đây là món ăn được nhiều thực khách đánh giá cao về hương vị, là một trong những món ngon Singapore với miếng gà được hấp có vị thơm ngọt ăn kèm với cơm nóng, dẻo cùng với nước sốt gừng đặc trưng và một vài lát dưa leo.
2. Cua sốt ớt
Món ăn cua sốt ớt Singapore không chỉ là món ăn đường phố ngon nhất mà còn một trong những món ăn đặc trưng của đảo quốc sư tử. Món ăn này có cách chế biến rất độc đáo, món cua sốt ớt được đun cùng nước sốt ớt cay, nước sốt hồ tiêu đen, nước sốt cà chua tạo thành mộtt hương vị đặc trưng rất độc đáo và hấp dẫn. Đây là món ăn đường phố mà chắc chắn du khách khi đến đây phải thử khi đến du lịch ở đảo quốc sư tử.
3. Cháo ếch
Top những món ăn bạn nên thử khi đến Singapore? Tất nhiên bạn cũng không thể bỏ qua món cháo ếch Singapore.Đây là một trong những niềm tự hào của nền ẩm thực Singapore. Tuy bạn có thể tìm thấy món ăn này ở khắp mọi nơi nhưng nổi tiếng nhất vẫn là khu Geylang.
Geylang cũng thu khá nhiều du khách trong đó có những du khách Việt Nam đến thưởng thức, thậm chí một vài bảng hiệu ở đây còn được phụ đề bằng tiếng Việt bên dưới. Cháo ếch Singapore chuẩn vị thường được phục vụ thành 2 thố. Một thố cháo trắng có chất quánh dẻo và 1 thố thịt ếch kho thêm một chút đầu hành, tiêu và nêm nếm gia vị tạo nên hương vị cay cay, đậm đà đặc trưng.
4. Cà ri đầu cá
Có rất nhiều bàn cãi về xuất xứ của món cà ri đầu cá rằng nó có nguồn gốc từ Trung Quốc, Malaysia hay Ấn Độ? Đây là món ăn không rõ nguồn gốc và chưa thể khẳng định nguồn gốc, nhưng món ăn này lại mang đậm bản sắc đa văn hóa ở đất nước Singapore.
Đây chính là top những món ngon Singapore được rất nhiều thực khách lựa chọn để thưởng thức. Đầu cá cà ri tại Singapore được lấy từ nửa hoặc cả đầu loại cá hanh đỏ hầm cà ri với đậu bắp, cà tím,…
5. Mee Siam
Tại Singapore, món ăn này có các biến thể của Trung Quốc, Mã Lai và Ấn Độ, cũng như các loại Peranakan. Singapore Mee Siam Kuah, một món ăn lề đường bao gồm mì được chiên nhẹ trong nước thịt có vị chua và ngọt nhẹ, với rất nhiều lớp trên cùng.
Mee Siam Kuah là một món mì truyền thống ở Singapore rất phổ biến vào bữa trưa cũng như bữa sáng!
6. Súp sườn Bak Kut Teh
Top những món ăn bạn nên thử khi đến Singapore? Bak Kut Teh là cái tên tiếp theo được ghi vào danh sách những đáng để thưởng thức khi đến du lịch Singapore. Món ăn này xuất hiện từ khi Singapore vẫn còn là quốc gia đang phát triển và là một trong những món ăn ngon Singapore thu hút rất nhiều thực khách.
Để có được món Bak Kut Teh thơm ngon cần ninh sườn heo với một số gia vị theo công thức đặc biệt như hồi hương và hạt tiêu để tăng hương vị cũng như tạo ra món ăn có màu như nước trà. Ngoài ra, người dân Singapore còn được biến tấu thành Klang Bak Kut với chất soup màu sẫm hơn, đậm đà hương vị thảo mộc bắt nguồn từ Malaysia.
7. Trà sữa Ấn Teh tarik
Teh tarik hay trà kéo Singapore là món tiếp theo không thể không nhắc tới trong top những món ăn bạn nên thử khi đến Singapore. Đây chính là món dành riêng cho các tín đồ của đồ ngọt đặc biệt là trà sữa, trà Ấn Độ thơm ngon với lớp bọt sủi tăm phía trên miệng ly mà bạn không thể cưỡng sau khi đã thưởng thức vô vàn món ngon tại nơi đây.
Không chỉ uống, du khách còn có dịp được xem những người bán biểu diễn rót trà điệu nghệ.
8. Kem đá bào Ice kachang
Một món ngọt tiếp theo trong top những món ăn bạn nên thử khi đến Singapore. Món tráng miệng với đá bào Ice kachang sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ngày nắng nóng hay chuyến mua sắm của bạn ở Singapore.
Bên cạnh núi đá bào mịn, mát lạnh, được tưới đẫm si-rô rực rỡ cùng với sữa đặc và sữa bắp thơm béo. Du khách chắc chắn sẽ thích thú khi được khám phá thêm vô vàn phiên bản của món đá bào này với các loại topping như: đậu, thạch, kem… với đa dạng hương vị.
9. Nasi lemak
Món cơm thơm làm từ gạo, nước cốt dừa và lá dứa này thường được tìm thấy ở Malaysia, nhưng nó cũng được coi là một trong những món ngon bản địa của Singapore. Nhiều năm trôi qua, nhiều đầu bếp đã đổi mới và biến món ăn đơn giản này trở nên lạ thường.
10. Mì Wanton
Món mì Wanton là cái tên cuối cùng trong Top những món ăn bạn nên thử khi đến Singapore mà chúng tôi muốn giới thiệu. Món mì bao gồm mì trứng khô được trộn với nước sốt đậm và ớt, phủ trên những miếng thịt lợn nướng béo ngậy, vẫn còn nhuốm màu gỗ, bánh bao tôm làm thủ công và những sợi rau lá xanh.
Tất cả các phiên bản mì này đều mang những nét đặc trưng riêng của chúng, và tất cả những điểm khác nhau này đều tập hợp lại ở Singapore.
Cho dù đó là bữa sáng, bữa trưa, bữa tối hay bữa tối, một tô mì ngon sẽ kiểm tra bất kỳ hộp nào trong số đó. Chúng tôi đã tổng hợp một số địa điểm mà chúng tôi cho là phục vụ món bánh mì Wanton ngon nhất ở Singapore, vào lần tiếp theo bạn sẽ bị thèm ăn.
Mỗi món ăn mỗi hương vị riêng dù vẫn mang trên mình màu sắc của nơi mình sinh ra, nhưng những món ăn này ở Singapore lại mang hương vị riêng rất đặc biệt. Tất cả những điều này làm nên một thiên đường ẩm thực châu Á đa dạng và bản sắc. Đừng bỏ lỡ top những món ăn bạn nên thử khi đến Singapore mà Ngayhoiduhocuc.vn giới thiệu trong bài viết trên nhé.