Top 10 trường đại học đứng đầu tại Úc

Úc nổi tiếng với nền giáo dục hiện đại, đất nước thân thiện đã giúp xứ sở chuột túi trở thành điểm vàng trong du học gần đây. Sau đây hãy cùng ngayhoiduhocuc tìm hiểu xem top 10 trường đại học đứng đầu tại Úc nhé!

1. Australia National University (ANU)

Đứng đầu danh sách này không ai khác chính là Australia National University (ANU). Được thành lập vào năm 1946, là ngôi trường công lập duy nhất được thành lập bởi Quốc hội Úc, tọa lạc ở thủ đô Canberra. Trường thuộc nhóm G8 (liên minh các trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Australia) và là thành viên của nhiều hội đại học ưu tú trong vùng châu Á – Thái Bình Dương.

ANU luôn đứng đầu về chất lượng đào tạo, tỷ lệ lớn sinh viên tốt nghiệp kiếm được việc làm thu nhập cao. Nổi tiếng với các chương trình đào tạo như: Luật, Chính trị, Khoa học hàng hải, Triết học, Ngôn ngữ hiện đại,…

2. University of Melbourne

Đại học Melbourne đứng thứ 38 thế giới trong BXH QS2020

Được thành lập vào năm 1853 và là trường đại học lâu đời nhất tại tiểu bang Victoria. Trường cũng là thành viên của nhóm G8, nhóm Universitas21, Hiệp hội mạng lưới viện đại học vùng vành đai Thái Bình Dương và đứng thứ 38 thế giới trong BXH QS2020.

Đại học Melbourne chuyên đào tạo các ngành như: y dược, kinh doanh, kế toán, tài chính, kiểm toán, thương mại, doanh nghiệp, luật, quản lý, cơ khí, công nghệ thông tin,… Trường cũng là nơi từng đào tạo 4 thủ tướng Úc và 5 người đứng đầu chính quyền. Ngoài ra, sinh viên và giảng viên của trường từng giành được 7 giải thưởng Nobel.

3. University of Sidney

Được thành lập năm 1850, thuộc nhóm G8 tại Úc và được công nhận xuất sắc trong công tác giảng dạy, đào tạo. Danh sách cựu sinh viên nổi bật của trường gồm cựu thủ tướng Úc John Howard, nhà khoa học đoạt giải Nobel John Cornforth, chủ tịch ngân hàng thế giới James Wolfensohn, nhà khoa học đoạt giải Nobel Kinh tế John Harsanyi, nhà du hành vũ trụ NASA Paul Scully Power…

Đại học Sydney giảng dạy 430 ngành học ở bậc đại học và sau đại học, chủ yếu là các ngành: nha khoa, kinh tế và thương mại, y khoa, giáo dục và công tác xã hội, dược, kỹ thuật ứng dụng và công nghệ thông tin, khoa học sức khỏe…

4. University of Queensland (UQ)

Queensland nổi tiếng với phương châm “Kiến thức đến từ sự chăm chỉ”

Queensland nổi tiếng là trung tâm nghiên cứu khoa học đa ngành hàng đầu tại Australia với quy mô đào tạo hơn 50.000 sinh viên trong đó chiếm 22% là sinh viên quốc tế. Trường là 1 trong 3 trường đại học tại Úc vinh dự trở thành thành viên cốt cán của nhóm những trường đại học toàn cầu với phương châm “Kiến thức đến từ sự chăm chỉ”. Trường xếp thứ 47 trên bảng xếp hạng của QS Rankings 2020.  

Trường cung cấp hơn 370 chương trình học cấp bằng cử nhân và sau đại học trên các lĩnh vực: nông nghiệp, môi trường, khoa học, kinh doanh, kiến trúc và quy hoạch, công nghệ thông tin, sức khỏe, nhân văn, giáo dục, tâm lý và âm nhạc,…

5. University of New South Wales (UNSW)

Được thành lập vào năm 1949, đồng thời là thành viên của các hiệp hội danh tiếng như G8 hay Universitas21. Trường được công nhận là một trong những trường hàng đầu trong công tác giảng dạy và nghiên cứu đa ngành. Theo thống kê của Linkedin, UNSW luôn ở trong top 30 trường đại học sở hữu lượng học viên được nhiều công ty săn đón nhất. 

UNSW có chương trình đào tạo toàn diện với hơn 900 chương trình đại học và sau đại học. Các chuyên ngành nổi bật của trường bao gồm: tái tạo năng lượng, công nghệ nano, lượng tử điện toán, truyền thông kỹ thuật số, IT, khoa học y sinh,…

6. Monash University

Trường đại học với thiết kế ấn tượng, hiện đại

Đại học Monash được thành lập từ rất sớm và được thế giới công nhận về danh tiếng học thuật cũng như danh tiếng của trường đối với các nhà tuyển dụng. Trường gồm 6 cơ sở đào tạo lớn, hiện diện trên 5 châu lục, trường đã xây dựng mạng lưới nghiên cứu và trao đổi sinh viên toàn cầu với hơn 110 trường từ Mỹ, Châu Á, Châu Phi, Trung Đông và Châu Âu. 

Theo QS World University 2020, Monash University nằm trong top 60 đại học dẫn đầu thế giới về đào tạo các chuyên ngành Kế toán và Tài chính, Kỹ thuật, Hóa học, Luật và Y tế.

7. University of Western Australia (UWA)

University of Western Australia được thành lập năm 1911, nằm ở thành phố Perth – Top 7 thành phố đáng sống nhất thế giới. Trường là một trong hai trường đại học ở Úc là thành viên của Mạng lưới Đại học Thế giới – mạng đối tác gồm 18 đại học nghiên cứu châu Âu, châu Phi, châu Mỹ và châu Á – Thái Bình Dương.

Trường đào tạo các ngành như: nghệ thuật, kinh doanh, luật, giáo dục, khoa học, kỹ thuật và khoa học toán học, khoa học sức khỏe và y khoa.

8. University of Adelaide

Adelaide là một trong những trường đại học lâu đời tại Úc

Là một trong những trường đại học lâu đời và uy tín bậc nhất Úc, là cái nôi đào tạo 3 trong số 8 nhà khoa học Úc đoạt giải Nobel và nhà du hành vũ trụ đầu tiên của Australia.

Một số ngành học chính của trường đó là: công nghệ thực phẩm, khoa học y tế, khoa học sinh học, vật lý khoa học, công nghệ thông tin và viễn thông, khoa học môi trường và xã hội…

9. University of Technology Sydney (UTS)

UTS là một trong những trường hàng đầu tại Australia và nằm trong top 200 trường tốt nhất thế giới. Chương trình đào tạo đa dạng đáp ứng được nhu cầu của sinh viên như: cơ khí và công nghệ, công nghệ thông tin, giáo dục và đào tạo, khoa học ứng dụng và khoa học cơ bản, khoa học xã hội và truyền thông, kiến trúc,…

10. University of Newcastle, Australia (UON)

Trường đại học Newcastle

Đại học Newcastle ở Australia có cơ sở chính ở vùng ngoại ô Callaghan của Newcastle, New South Wales và mở thêm cơ sở tại Ourimbah, Port Macquarie, Sydney; thậm chí mở cả ở Singapore.

Đại học Newcastle hiện đang có 35.000 sinh viên theo học, trong đó có hơn 4.000 sinh viên quốc tế. Các khoa đào tạo chính đó là: Kinh doanh và luật, Giáo dục và nghệ thuật, Y học, Khoa công nghệ thông tin và khoa học, Kỹ thuật và xây dựng môi trường.

Trên đây là top 10 trường đại học đứng đầu tại Úc. Mong là bài viết cung cấp được cái nhìn bao quát hơn về các trường đại học tại Úc.

Leave a Comment