Tại sao nên chọn du học ở Úc?

Hiện nay, Úc là điểm đến lý tưởng của du học sinh khi chọn du học nước ngoài. Úc là một quốc gia đa văn hóa, hệ thống giáo dục chất lượng, mức sống hợp lý, là một nơi tuyệt vời để bạn rèn luyện và học tập. Hãy cùng ngayhoiduhocuc theo dõi bài viết này nhé!

1. Hệ thống giáo dục xuất sắc

Úc là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục chất lượng được cả thế giới công nhận. Theo bảng xếp hạng top 50 trường đại học tốt nhất thế giới, Úc có 6 trường luôn nằm trong danh sách và chiếm thứ hạng cao đó là: Đại học Quacquarelli Symonds, Đại học Quốc gia Úc, Đại học Melbourne, Đại học New South Wales, Đại học Queensland và Đại học Sydney. Các nhà tuyển dụng thường đánh giá cao những sinh viên có bằng cấp từ một cơ sở đào tào uy tín của Úc.

Các trường đại học Úc đều rất hoan nghênh sinh viên quốc tế đến học với hơn 1.200 trường và hơn 22,000 khoá học để lựa chọn. Có rất nhiều lựa chọn, bạn có thể chọn từ các chương trình dự bị, đào tạo nghề đến các khoá đại học, thạc sĩ, tiến sĩ lẫn sau tiến sĩ trải dài trên nhiều ngành học khác nhau. Dù cho bạn học ngành gì hay học bao lâu thì luật pháp Úc vẫn luôn bảo vệ quyền lợi cho các sinh viên quốc tế được hưởng nền giáo dục chất lượng.

2. Nhiều cơ hội việc làm trong và sau khóa học

Có rất nhiều cơ hội việc làm để sinh viên lựa chọn

Trong thời gian học tập tại Úc, bạn có thể dễ dàng tìm được một công việc bán thời gian để trang trải chi phí qua các trang như www.seek.com.au hoặc www.mycareer.com.au. Những công việc làm thêm phổ biến được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn khi du học Úc là làm nhân viên bán hàng, giữ trẻ, bồi bàn…

Là sinh viên quốc tế Úc, bạn được phép làm việc tới 20 giờ mỗi tuần trong suốt học kỳ. Trong thời gian nghỉ học giữa các kỳ, bạn thậm chí có thể làm việc toàn thời gian.

Ngoài ra, bạn có thể thực tập để tích lũy kinh nghiệm và trang trải chi phí sống. Thực tập trong các công ty lớn vừa giúp bạn có kĩ năng chuyên ngành; kinh nghiệm thực tế, mở rộng mối quan hệ và có một mực tiền lương hợp lý. Bạn có thể có những công việc này thông qua sự giới thiệu của nhà trường hoặc các công ty với mức phí khoảng 1500$.

3. Bằng cấp được công nhận

Bằng cấp Úc được các nước đánh giá cao

Nếu bạn tốt nghiệp từ các trường đại học và cao đẳng ở Úc thì bằng cấp ấy được công nhận trên toàn thế giới. Đó sẽ là một điểm cộng ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng, bạn có thể được mức lương hấp dẫn và những cơ hội khác.

4. Chi phí du học Úc

Với nền giáo dục chất lượng nhưng chi phí để học tập tại Úc so với các nước như Anh, Mỹ, Pháp lại không hề cao, rất phù hợp với khả năng kinh tế của nhiều gia đình ở Việt Nam.

Tùy thuộc vào vị trí địa lý, chương trình học thì mức học phí Úc có sự chênh lệch. Theo quy định, học phí cùng các lệ phí phụ thu như thẻ xe, thẻ thư viện, phòng thí nghiệm…tại các trường ở Úc đều phải đóng đủ vào đầu mỗi học kỳ. Sau đây là một số mức học phí theo từng loại chương trình đào tạo tại Úc (đơn vị tiền: AUD)

  • Chương trình Trung học : $14,000 – $20,000
  • Chương trình dự bị đại học: $18,000 – $21,000
  • Chương trình đại học: $20,000 – $40,000
  • Chương trình sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ): $22,000 – $55,000
  • Học Tiếng Anh: $250 – $450/tuần tùy theo khóa học

5. Mức sống hợp lý

Mức sống hợp lí, dễ thở hơn nhưng chất lượng vẫn đảm bảo

Mức sống của Úc thấp hơn nhiều so với Mỹ hoặc Anh. Các sinh viên quốc tế sẽ cảm thấy “dễ thở” hơn và không bị áp lực kinh tế quá lớn ảnh hưởng đến học tập. Về cơ bản thì quỹ thời gian bằng nhau được phân bổ cho nghiên cứu và công việc, theo các đề án mà chính phủ phát hành. Một sinh viên có thể có ít nhất 20 giờ làm việc trong một tuần. Thông qua đó, sinh viên có thể rèn luyện bản thân khi trải nghiệm các công việc làm thêm hoặc có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn để học hỏi, tiếp thu kinh nghiệm.

Trên đây là toàn bộ lý do tại sao nên chọn du học Úc. Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời của riêng mình, hãy suy nghĩ thật kĩ và đưa ra sự lựa chọn đúng đắn. Chúc bạn thành công!

Bình luận

Bình luận