Phương pháp làm làm bò xào sả ớt ngon khó cưỡng nổi

0
65

Phương pháp làm bò xào sả ớt ngon ấm nồng ngày đông. Bò xào sả cây ớt với cách thực hiện dễ dàng sẽ là 1 món ăn lôi cuốn giúp bữa cơm gia đình của chúng ta trở lên ngon miệng và phong phú hơn. Một tuần mới lại bắt đầu và bao h cũng bận rộn, bạn hãy chọn món bò xào sả cây ớt hiểm ngon miệng lại đẹp mắt này cho bữa cơm nghen, vừa nhanh, vừa ngon nữa nghen.

1. Nguyên vật liệu cần chuẩn bị để chế biến món bò xào sả cây ớt

– 3 lạng thịt bò

– ớt hiểm xanh, ớt đỏ

– 3 – bốn củ sả cây, một củ gừng tươi, một củ hành, 1 củ tỏi

– Gia vị: hạt nêm, mắm, mì chính, tiêu bột, dầu thực vật, dầu thực vật mè

bò xào sả ớt

2. Các bước chế tạo món bò xào sả ớt sừng

Bước 1: Thịt bò bạn hãy rửa thật sạch rồi bổ thành những miếng thật mỏng để khi xào thịt bò sẽ không bị dai. Khi đã cắt xong thịt bò chúng mình hãy bỏ thịt theo lớp vào 1 cái tô rồi để các gia vị: bột nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu bột, gừng tươi gõ dập, tỏi bằm vào thịt bò sau đó đảo đều các gia vị với nhau và các bạn hãy cho thêm nữa 1 muỗng dầu ăn vào thịt bò để khi xào thịt bò sẽ mềm ỉu hơn. Một điều mà ta khi ướp thịt bò luôn phải nên nhớ là không được cho dầu vào đầu tiên mà bạn phải cho hết những gia vị vào thịt bò trộn cho đều sau đó mới cho dầu ăn vào trộn lên. Vì nếu ta đổ dầu ăn vào thứ nhất thì những gia vị sẽ không ngấm được vào trong thịt bò. Sau đó chúng mình để tẩm ướp thịt bò từ 15 – 20 ph để các gia vị thấm đều vào trong thịt.

bò xào sả ớt

Bước 2: trong lúc chờ thịt bò ngấm hết những gia vị thì các bạn hãy lấy sả cây mang đi rửa thật sạch cắt nhỏ và cho chỗ đầu đi. Hành khô, tỏi khô chúng mình hãy bóc sạch vỏ sau đó gõ dập nát. Còn ớt đem đi rửa thật sạch và bổ thành các miếng nhỏ vừa ăn. Khi thịt bò ướp đã được thì các bạn hãy cho chảo lên trên bếp làm cho nóng lên và cho sả cây thái nhỏ cùng với tỏi khô và hành băm nhỏ vào phi thơm.

Bước 3: Khi sả cây, tỏi hành đã chiên thơm thì chúng mình hãy trút hết số thịt bò đã ướp vào trong chảo và sẽ cho luôn số ớt đã xắt sau đó mở lửa to và đảo thật nhanh tay xếp thịt bò không bị ra nước và chín khắp. Khi xào chúng ta hãy nên nhớ nêm lại những gia vị của món ăn sao cho vừa khéo ăn để món ăn sẽ đậm vị và lôi cuốn hơn. Ta hãy đừng quên cho một chút ít dầu thực vật mè vào món xào để tạo ra màu thật ấn tượng và độc đáo hơn cho mỗi món ăn. Khi bắc ra bạn hãy bỏ thêm tí xíu hột tiêu xay để tăng khẩu vị của món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Đặc biệt khi xào thịt bò chúng mình hãy nên nhớ tránh xào thịt bò quá kỹ mà ta nên chỉ xào thịt bò cho đến khi vừa chín tới như vậy khi ăn thịt bò sẽ không bị dai.

bò xào sả ớt

Chúc mọi người thành công với Cách chế biến bò xào sả ớt chay.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here