Phương pháp làm đuôi bò hầm bia ngon mọi người cùng ăn

0
43

Hướng dẫn làm món đuôi bò hầm bia đơn giản đơn giản. Đuôi bò hầm bia dùng kèm cơm hay bánh mì cũng đều tuyệt cả, đuôi bò giòn ngấm được gia vị quế hồi dứa lừng sẽ là món ăn yêu thích của nhiều người. Nay chúng mình còn có thể kết hợp với một số loại gia vị, bia để vào bếp chế kiếm hiểu phương pháp làm món đuôi bò hầm bia để vào bên trong bếp tạo ra cho cả gia đình.

Nguyên liệu làm món Đuôi bò hầm bia:

– 700g đuôi bò

– gừng tươi và tỏi cắt lát mỏng

– một mẩu quế nhỏ

– Vài bông hoa hồi

– 1 thìa canh rượu gạo trắng

– 1 muỗng canh nước tương

– một thìa canh nước hàng (nước mầu)

– đường kính

– tiêu bột hạt

– một lon bia

công thức làm món Đuôi bò hầm bia:

duoi-bo-ham-bia-2

Đuôi bò rửa qua, ngâm trong nước nửa h hoặc hơn cho ra bớt tiết, thỉnh thoảng thay nước đến khi thấy nước đun sôi để nguội, đuôi bò sạch tiết thì vớt ra. Chặt đuôi bò thành từng đoạn nhỏ, trút vào nồi, đổ nước ngập mặt, thêm vài lát gừng vào nấu sôi thì tắt bếp, thêm rượu trắng rồi đun sôi lại độ ba ph. Thao tác này giúp làm bay mùi hôi đặc trưng của thịt bò, giúp món ăn cùng đuôi bò thơm ngon hơn. Sau đó, đổ ra rá, rửa đuôi bò lại một lần nữa cho thật sạch.

duoi-bo-ham-bia-3

làm cho nóng chảo với một ít dầu ăn, trút đuôi bò vào đảo nhanh tay, thêm tỏi khô và phần gừng tươi lát còn lại vào đảo dứa.

Thêm chút rượu trắng cùng quế, hồi, tiêu bột hột vào, tiếp tục đảo đều.

sau đó mới trút hết lon bia vào nồi đuôi bò, thêm nước tương, đường kính trắng, nước hàng, đảo cho thật đều rồi đổ hết vào xoong áp suất.

Khi nồi áp suất bắt đầu thoát hơi, cho lửa nhỏ, đun trong khoảng chừng 12 phút là được. Tùy khẩu vị, nếu ta thích ăn mềm ỉu hơn thì tăng thời gian nấu thêm chút nữa. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm cà rốt, khoai tây hay hành tây tùy thích.

duoi-bo-ham-bia-1

Chúc các bạn thành công với Cách làm món đuôi bò hầm bia đơn giản chuẩn vị mẹ nấu.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here