Phương pháp làm bò xào lúc lắc khoai tây không ngán

0
230

Cách làm thịt bò xào lúc lắc ngon bá cháy. Món bò lúc lắc dễ làm ngon lạ này hẳn sẽ làm bữa cơm thêm vui miệng đấy! Đĩa bò xào lúc lắc nóng hổi, đầy màu sắc lại hương thơm nức mũi sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm phần ngon miệng. Khi đang chờ tẩm ướp thịt, các bạn chuẩn bị Các nguyên liệu cần có khác.

Nguyên liệu:

cach lam bo luc lac ngon kho cuong hinh anh 1

+ Thịt bò: 400g

+ Cà chua: 1 quả

+ hành tím tây: Nửa củ

+ ớt hiểm chuông: một quả

+ hột tiêu

+ tỏi bằm

+ Tương cà, tương ớt

+ Bơ nhạt, sốt mayonnaise.

+ Gia vị, dầu thực vật hào, dầu thực vật oliu

công thức làm bò lúc lắc:

cach lam bo luc lac ngon kho cuong hinh anh 2

Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Thịt bò đem đi rửa thật sạch thái vuông cỡ 3cm x 3cm, rồi ướp với một thìa bột canh dầu hào, 1 thìa canh dầu thực vật olive, 1 thìa cà phê bột ngọt cộng với một muỗng cà phê gia vị đảo cho thật đều thịt bò lên và để ba tiếng cho ngấm được gia vị.

rửa sạch ớt hiểm, củ hành tây và cà chua, cắt ớt, củ hành tây thành khối vuông hình quân cờ, trái cà chua bổ cau.

Bước 2: bê chảo lên bếp cho chút dầu ăn vào và tiến hành khô xào củ hành tây và ớt. Sau khoảng 2 ph các bạn nhớ cho cà chua vào chớ nên quả cà chua bị nhừ quá. Rồi nêm nếm gia vị vừa ăn, trút ra đĩa. cach lam bo luc lac ngon kho cuong hinh anh 3

Bước 3: bê chảo lên bên trên bếp cho một chút ít dầu vào chảo và bật bếp, rồi trút tỏi vào trước, rồi cho đến hạt tiêu đen. Khi tỏi khô đã chiên thơm, chúng ta trút âu thịt bò đã tẩm ướp vào trong chảo, nhớ bật lửa to. Bò xém cạnh các bạn lắc chảo hay đảo để bò xém đều các cạnh còn lại là được. Trước khi bắc ra chúng mình xếp một thìa bơ nhạt vào chảo khuấy đều để tăng khoảng thơm ngậy của bò, bơ chảy thấm vào bò là bắc ra ngoài bếp.

Đây là bước đặc biệt nhất quyết định thành công của cả công thức làm bò lúc lắc. Nên nhớ, để món bò lúc lắc thêm phần vừa thơm vừa ngon và hấp dẫn chúng mình nên bỏ vô chút xíu rượu Brandy để bỏ thịt bò bay nùi hương, một thìa nước tương, 2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê đường kính. Khi thịt gần chín cho những loại rau vào và trộn cho thật đều một lúc sau đó tắt bếp. cach lam bo luc lac ngon kho cuong hinh anh 4

Bước 4: Bày món bò lúc lắc ra dĩa và trình bày với một chút ớt hiểm, rau mùi, vài lát quả cà chua để thêm phần bắt mắt, quyến rũ. cach lam bo luc lac ngon kho cuong hinh anh 5

Lưu ý: Món bò lúc lắc sẽ hoàn hảo hơn nếu ăn cùng với khoai tây chiên. Công thức làm khoai tây chiên cũng khá đơn giản: Khoai tây gọt vỏ cắt con chì ngâm vào nước muối ăn, lấy ra hấp chín chừng 80%, xả qua nước lã rồi cho vào chảo chiên ngập trong dầu đến khi vàng khúm sau đó vớt ra để hết nóng.

Chúc mọi người thành công với Hướng dẫn làm cơm bò xào lúc lắc không ngán.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here