Phương pháp làm bò hầm sốt vang siêu ngon

0
32

Cách làm bò hầm sốt vang ăn lần đầu là nghiện. Phương pháp làm bò sốt vang là món ăn rất quen thuộc của người miền Bắc nhất là vào mùa đông lạnh giá. Hiện nay món bò sốt vang không chỉ là món ăn ngon mà còn có thể thực hiện tại nhà rất dễ dàng.

Nguyên liệu:

cho đến 500g thịt bò và gân bò
– 80g nước dùng sốt trái cà chua
đến 1 quả cà chua chín
đến Khoai tây, cà rốt
đến năm nhánh tỏi
đến 20ml rượu vang (trắng hay đỏ)
cho đến muối i ốt, hạt nêm, hột tiêu xay, quế

Cách nấu bò kho, bò sốt vang ngon nhất - ảnh 4
Nấu bò sốt vang không thể thiếu rượu vang.

Cách làm:

– cạo sạch thịt bò trước khi ngả sang tẩm ướp gia vị. Các bạn nên đun sơ qua nước đun nóng bỏ thịt theo lớp bò bớt hôi và rửa lại cho sạch.

đến gừng tươi gõ dập nát, quế mang đi rửa thật sạch. Cà chua chúng ta thái múi cau.

cho đến tẩm ướp thịt bò với độ nửa chén nước mắm ngon, rượu vang, 1 muỗng đường kính trắng, gừng tươi, quế, hạt tiêu bột và 1 chút ngũ vị hương. Tẩm ướp thịt trong khoảng 15 ph.

– đun cho nóng dầu thực vật và cho cà chua vào xào. Sau đó bỏ thịt bò vào, xào qua, cho thêm nữa nước rồi hầm thịt bò cho chín mềm và nêm lại gia vị cho đủ miệng.

cho đến Có thể thêm ít củ cà rốt, khoai tây để món ăn đỡ ngấy, ngán, dựa theo hương vị của mỗi người. Nên bổ khoai tây và cà rốt thành miếng to bản để tránh bị bầm trong khi hầm.

Chúc các bạn ngon miệng với Cách chế biến đuôi bò hầm sốt vang cả nhà đều thích

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here