Hướng dẫn làm thịt bò hầm hàn quốc đơn giản đơn giản tại nhà

0
57

Cách làm canh bò hầm hàn quốc bổ dưỡng ai cũng phải thèm. Canh thịt bò Hàn Quốc là một món canh vô cùng bổ dưỡng bởi Nguyên vật liệu được tận dụng đều rất giàu đủ dinh dưỡng. Canh bò Hàn Quốc săn hẳn không phải là món ăn quá xa lạ với các chị em chuyên lo việc bếp núc bạn nhỉ? Chúng ta thường được nhâm nhi món ăn này ở nhà hàng nhưng hôm nay các bạn có thể thực hiện tại nhà cho cả gia đình mình thưởng thức luôn đấy.

Nguyên liệu nấu canh sườn bò Hàn Quốc

  • 500gram thịt dẻ sườn bò
  • 30gram sâm tươi (nếu không có sâm tươi, các bạn có thể chuẩn 20gram sâm khô thay thế)
  • hai củ tỏi khô
  • 2 củ cải trắng
  • 20gram táo đỏ
  • một bịch mộc nhĩ kim châm lựa sẵn
  • hành, hành lá
  • các gia vị nêm: giấm, nước tương, đường cát, muối tinh, mù tạt.

Thịt dẻ sườn bò là gì? Thịt dẻ sườn bò (hay còn gọi là dẻ sườn) là phần nạc sườn được lạng ra từ xương sườn bò.

Đây là phần rất được yêu thích trong chế tạo các món ăn được làm từ thịt bò vì mềm ỉu, mỡ không dày nhưng lại béo và dứa, khi tẩm ướp sẽ thật đậm đà. Quan trọng dẻ sườn bò Mỹ được xem là hảo hạng và vô cùng thơm ngon. Chúng ta có thể tìm đặt thịt dẻ sườn bò ở siêu thị hoặc các cửa hàng thực phẩm, ở chợ uy tín.

Dẻ sườn bò Mỹ

Dẻ sườn bò Mỹ hảo hạng thơm và ngon, mềm ỉu, ngọt và chuẩn vị

công thức làm canh sườn bò Hàn Quốc

Sơ chế phần dẻ sườn bò

Thịt sườn mua về ta rửa qua vài lần nước lọc và nước muối i ốt cho sạch bớt các cặn bẩn trước. Rồi trụng qua với nước đang nóng và dội nước lạnh lại một lần nữa cho sạch. Vì thịt bò nếu không xử lý sơ chế kĩ càng sẽ có mùi hôi, giảm hương vị cho món ăn nên bạn cần nên nhớ ở bước sơ chế này.

rửa sạch sẽ Các nguyên liệu còn lại

Nhân sâm sau khi rửa và để ráo, các bạn thái mỏng thành từng lát tròn mỏng.

Củ cải lột phần vỏ, thái thành từng khoanh dày chừng hai – 3 cm

Hầm sườn

chúng ta chiên thơm hành tím và tỏi lên, sau đó đổ chừng 1,2 lít nước vào. Đồng thời các bạn cho cả phần dẻ sườn vào cùng để nầm cho mềm đi, nêm chút xíu muối iod và củ hành khô (cắt từ hành lá rửa sạch) để tăng thêm thơm hương.

nước nóng lần một, chúng ta để lửa cho sôi liu riu và hớt bọt nổi phía trên bề mặt và để sôi cho đến khi sườn mềm ỉu.

Canh sườn bò

Kalbi – thang hay còn được gọi là canh sườn bò nổi h ở Hàn Quốc

Sau khi sườn hơi hơi mềm, ta mới theo lần lượt cho nhân sâm và củ cải, táo đỏ vào đun cùng. Khi củ cải hơi hơi mềm, lật qua màu trong thì ta tiến hành tím nêm và nếm cho đủ ăn. Nêm gia vị xong, ta thả nấm mèo kim châm cùng một ít hành khô, ngò vào, đảo sơ một lần năm – 10 giây sau đó tắt lửa.

cách làm canh sườn bò Hàn Quốc đến đây có thể là xem là đã hoàn thành. Tuy nhiên, để món ăn ngon hơn, quyến rũ hơn, chúng mình nên chuẩn bị thêm một tô nước chấm nữa. Cách nấu cũng vô cùng đơn giản như sau: Pha giấm, nước tương cùng với một ít mù tạt vàng và đường, pha đều lên cùng nhau. Vậy là phần gia vị chấm đã hoàn thành.

Người Hàn thường sử dụng canh sườn bò với cơm có trộn chút xíu gạo tẻ và nếp cẩm hấp cho chín, trộn với sâm tươi và táo đỏ. Tuy nhiên, khi ninh tại nhà, các bạn có thể dùng với cơm trắng như chai thường hay ăn không đều được. Canh có nước rất ngọt và mát, nhân sâm cùng củ cải mềm, thanh, sườn bò mềm ỉu, có một chút dai cho nước chấm cay cay, dùng chung thêm với chút kim chi khiến món ăn càng thêm cuốn hút, chuẩn vị.

Chúc mọi người ngon miệng với Hướng dẫn cách làm canh bò hầm hàn quốc cho gia đình bạn.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here