Hướng dẫn làm bò kho tàu cả nhà đều mê

0
52

Cách làm thịt bò kho tàu ngày tết bí kíp gia truyền, phương pháp nấu thịt bò kho tàu chắc khỏe sẽ tạo nhiều các chị em nội trợ cảm nhìn thấy xem lạ lẫm lắm đây. Hôm nay, mình xin phép được hướng dẫn ta cách chế biến thịt bò kho tàu nhé! Đây là 1 món ăn cực ngon và cực kỳ dễ làm ha.

Nguyên liệu để nấu thịt bò kho tàu

  • 500 gam thịt bò.
  • 1 quả dừa tươi.
  • Trứng chim cút: hai chục quả.
  • một trái ớt.
  • hành tím hoa: ba nhánh.
  • hai cây sả cây.
  • các loại gia vị: mắm, đường kính trắng, tiêu, muối i ốt, nước tương, rượu gạo trắng, bột ngọt.

Cách nấu thịt bò kho tàu ngon và đơn giản ngày Tết kiểu miền Bắc hình 1

các bước tiến hành nấu bò kho tàu Bước 1: chế tạo thịt bò và những loại Nguyên vật liệu khác

  • Thịt bò tươi bạn cần lựa chọn chỗ phần thịt bắp bò nhe. Rửa sạch thịt bò qua nước muối tinh pha loãng, sao cho khô ráo, sau đó mang xắt vuông độ bằng bao diêm. Muốn cắt thịt bò đơn giản, chúng mình hãy trần cùng với nước nấu sôi xếp thịt chắc nhe.
  • tỏi bỏ vỏ đi ngoài, đập bầm sau đó bằm cho nhỏ.
  • ớt hiểm cũng mang rửa cho sạch, vứt phần cuống, cắt nhỏ.
  • sả cây bóc quăng bớt vỏ già, thái lấy phần củ trắng và rửa sạch sẽ, rồi cắt mỏng, nhỏ.
  • Dừa đục lấy nước vào đĩa.
  • đổ thịt bò vào đĩa lớn, ướp cùng sả băm bé, ½ phần tỏi khô băm, ½ muỗng nhỏ đường cát, xíu muối i ốt dùng với tí nước tương. Trộn cho thật đều và đặt chừng 15 ph nha.
  • Đổ trứng cút vô xoong nước sạch để nấu chín, rồi vớt ra, bỏ vào âu nước lạnh sau đó thứu tự bóc sạch vỏ, để vào đĩa.

Cách nấu thịt bò kho tàu ngon và đơn giản ngày Tết kiểu miền Bắc hình 2

Bước 2: Tiến hành khô nấu món bò kho tàu

  • Để chảo lên bên trên bếp nấu nóng, sau đó đổ tỏi bằm vào chiên thơm.
  • cho tiếp thịt bò đã tẩm ướp vô xào. Nếm nếm thêm ớt hiểm bằm nhỏ, một nửa thìa nhỏ bột ngọt, một nửa muỗng cà phê đường kính trắng, muối i ốt, mắm, quấy đều. Đun với lửa nhỏ đến khi thịt bò sôi thì cho nước vào dừa vô và đun sau đó.
  • khoảng 30 – 40 phút thì thịt bò nhừ, chúng mình trút trứng cút đã được luộc vứt bỏ phần vỏ vào đun với cùng thịt bò chừng 10 ph nữa ha.
  • Thử nếm lại sao cho đủ ăn, rồi cho thêm xíu tiêu, khoảng 1 thìa bột canh rượu trắng gạo vào đánh đều sau đó tắt bếp.

Cách nấu thịt bò kho tàu ngon và đơn giản ngày Tết kiểu miền Bắc hình 3

Bước 3: sử dụng món

  • Món bò kho tàu đã được đun xong, ta cho liền ra chén hoặc đĩa sâu lòng.
  • làm đẹp với chút rau ngò cho bắt mắt và ăn khi còn nóng mới quyến rũ nhá.

Cách nấu thịt bò kho tàu ngon và đơn giản ngày Tết kiểu miền Bắc hình 4

một số vấn đề cần nên nhớ đối với công thức làm món bò kho tàu

Lúc lựa chọn thịt bò, chúng ta nhớ nên chọn thịt còn tươin gon, có sắc đỏ tự nhiên, có mỡ vàng, đặc biệt, thịt bò vẫn còn ấm, nếu như lạnh thì là thịt bò đã cho vô tủ lạnh đặt từ hôm trước nha.

Có thể chọn lựa bắp bò, tuy nhiên nếu không còn, chúng ta có thể chọn thịt bò lẫn da cũng thích hợp.

sao cho tăng mùi vị chuẩn vị cũng như thơm hương lôi cuốn cho món bò kho tàu, các bạn cũng có thể cho thêm xíu húng lìu vào trộn đều với cùng thịt bò trước lúc tắt bếp ha.

Chúc các bạn ngon miệng với Hướng dẫn làm thịt bò kho tàu thơm ngon bổ dưỡng.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here