Hướng dẫn cách làm thịt bò xào lăn xả ấm áp ngày đông

0
44

Cách chế biến món bò xào lăn cho buổi tối thêm ngon. Làm thịt bò xào lăn (làm theo kiểu miền Bắc) là món xào khô, thường dùng để nhậu, ăn với cơm. Giết thịt bò được xào chín đến, mềm ngọt và thơm mùi đặc trưng của thịt bò. Món thịt bò xào lăn ăn ngừng vẫn thèm sẽ là món ăn khó khước từ trong danh sách ẩm thực của gia đình game thủ.

Nguyên liệu:

  • Thịt bò loại 1: 0,5 kg
  • hành khô, mỡ nước, tỏi khô.
  • Lá chanh: vài lá
  • bột ngọt, nước mắm, hột tiêu xay, muối ăn, bột đao.

cach-lam-mon-thit-bo-xao-lan-3

Thịt bò là 1 thực phẩm siêu đủ dinh dưỡng, giàu chất đạm và rất tốt cho các người bị thiếu máu do thiếu sắt

Cách làm:

  • Thịt bò lọc quăng gân xơ, xắt thành từng khúc mỏng, ngang thớ, dần mềm ỉu, tẩm ướp muối tinh, hạt tiêu, hành, tỏi khô bằm nhỏ, bột ngọt.
  • Lá chanh thái chỉ. Bột đao hòa nước.
  • Cho mỡ vào chảo, làm nóng già, chiên thơm hành, tỏi khô, çho thịt bò vào xào nhanh tay, đun to lửa nêm chút mắm, xuống chút bột đao, mỡ nước. Xức ra dĩa, rắc lá chanh thái chỉ, ăn lúc đang nóng.

cach-lam-mon-thit-bo-xao-lan-dung-chat-mien-bac

Yêu cầu thành phẩm: Thịt màu nâu bóng. Dứa, vị vừa ăn. Đĩa xào khô, từng miếng thịt chín tái.

Chúc mọi người thành công với Cách chế biến món bò xào lăn ngon không phải ai cũng biết.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here