Hướng dẫn cách làm món cá kho mía không sợ ngán

0
91

Cách chế biến cá kho mía riềng xua tan mùa đông. Phương pháp làm cho cá nục kho nước mía là 1 trong các công thức tạo ra món cá kho đậm vị theo phong cách ẩm thực Nam Bộ, bởi vị ngọt đột nhiên của nước. Cá nha thường đi theo bầy, nên lúc chúng lội trong mùa nước nổi nó đẹp.

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị của món cá nục kho mía:

  1. Cá nục
  2. Nước mía
  3. cây hành hoa, hành củ, ớt sừng.
  4. Gia vị

Cá nụcCá nục

Quy trình chế biến món cá kho vừa thơm vừa ngon đậm đà:

Bước 1:

+ Cá cạo sạch, để khô nước

+ hành xắt lát. Cây hành hoa thái thành khúc. Ớt sừng mang giã nhuyễn.

Bước 2:

+ cho 1 thìa đường kính trắng với cùng 1 muỗng dầu thực vật vào xoong đun trên bếp với ngọn lửa vừa.

+ trong khi thấy đường lật qua màu vàng cho hành củ đã chuẩn bị ở bước 1 vào và xào cho dứa. Rồi cùng nước mía vào cùng ba thìa nước mắm, chút hạt tiêu xay, chút tương ớt và đảo cho thật đều lên.

Bước 3:

+ Khi xoong tất cả hổn hợp ở bước 2 sôi trở lại thì cho cá đã cạo sạch vào và đun cho tới xoong nước kho cá cạn đặc quánh. Để cá thấm vị thỉnh thoảng ta dùng muỗng rưới nước lên mình cá khi đang nấu.

các bạn xem thêm: Món cá kho Vũ Đại

Nồi cá kho mía thơm vị đậm ngọt

Chúc các bạn thành công với Hướng dẫn cách làm món cá kho mía cả nhà đều thích này nhá.
0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here