Hướng dẫn cách làm bò hấp bia sả ngon hấp dẫn hương vị đồng quê

0
48

Hướng dẫn làm món bò hấp bia đơn giản lạ miệng. Thịt bò hấp bia săn sẽ là 1 món ăn lôi cuốn trong mùa đông se lạnh mà Hương Sen đem đến cho ta trong góc ẩm thực hôm nay. Thịt bò hấp bia rất phù hợp cho các ngày thời tiết mưa gió, se lạnh. Hôm nay chúng ta có thể đổi món cho gia đình với món bò hấp bia vừa thơm vừa ngon, lạ miệng.

Nguyên liệu:

Bắp bò hấp bia

Bước 1: Bắp bò mang đi rửa thật sạch, thấm khô thái thành từng khoanh nhỏ vừa ăn, chúng ta chú ý đừng xắt quá nhỏ vì là món hấp nên sẽ bị dập.

hành bằm nhỏ, tỏi khô băm nhỏ & Ơt và sả cắt nhỏ.

Tỏi hành ớt bắm
Bước 2: Cho tất cả Các nguyên liệu ta vừa chuẩn bị vào nồi thịt bò với cùng hai muỗng cà phê muối ăn, một muỗng bột nêm, 1 thìa canh đường, hạt tiêu xay, 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê ớt xay cho có màu sắc, một muỗng canh dầu thực vật. đánh đều và để trong tủ lạnh ít nhất 1 h cho ngấm hoặc có thể để qua đêm rồi vớt ra xào lại cho đều khắp.

Bước 3: bắc chảo bò lên bên trên bếp, cho nhỏ lửa lại thả thịt thấm đều gia vị khoảng một giờ, thịt bò sẽ tự động tiết nước nên ta mọi người không cần phải thêm nước nhé!

Bước 4: Khi bò đã thấm, cho bia vào và mở lửa liu riu đến khi bò ỉu. Lấy ra ăn lúc đang nóng với cơm hay bánh mỳ.

Chúc mọi người ngon miệng với Hướng dẫn cách làm thịt bò hấp bia không sợ ngán.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here