Hướng dẫn cách làm bò hầm tiêu xanh pate cho bữa cơm trọn vị

0
68

Cách làm bắp bò hầm tiêu xanh khó cưỡng lại được ta đã bao h đổi vị với món bò hầm tiêu bột xanh chưa? Nếu như chưa thì hôm nay hãy cùng chúng tôi vào bếp và thử sức với cách nấu món bò hầm tiêu xay xanh. Bắp bò có thể chế tạo được rất nhiều món ngon. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu cách chế biến bắp bò hầm tiêu xanh thơm và ngon, lôi cuốn nhất.

Nguyên liệu làm món bắp bò hầm tiêu xay xanh cho bốn người:

– 500g thịt bắp bò

– 2 nhánh tiêu xanh

– một củ khoai tây

– 1 hộp 100ml trái cà chua xay sẵn

– 1,5l nước dừa tươi

– 50g patê

– một muỗng cà phê bột bắp (bột mỳ)

– muối i ốt, đường kính, nước mắm, hành

cách nấu món bắp bò hầm tiêu bột xanh cho 4 người: Sơ chế Nguyên liệu làm món bắp bò hầm tiêu bột xanh:

– rửa cho sạch tiêu xay xanh, rồi cho vào cối giã nhỏ.

– Bắp bò sau khi mua về rửa sạch, xắt khúc to như hình. Tẩm ướp bắp bò với 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa muối i ốt, một muỗng đường và tiêu bột xanh vừa giã trong khoảng 1/2h cho bắp bò thấm vị.

sơ chế thịt bò làm món bắp bò hầm tiêu xanh

-Khoai tây nạo vỏ, đem đi rửa thật sạch rồi cắt như hình.

cắt khoai làm món bắp bò hầm tiêu xanh

– Hòa vào đĩa bột bắp (hoặc bột mỳ) với chút xíu nước.

pha bột mỳ làm món bắp bò hầm tiêu xanh

– bóc hết vỏ và xắt nhỏ hành củ.

các bước tạo ra món bắp bò hầm tiêu bột xanh cho bốn người:

– Bước 1: Đặt chảo lên bên trên bếp, cho ngập dưới dầu ăn khảng 3-4cm, cho khoai tây đã xắt vào chiên, đến khi khoai chín vàng đều thì đổ ra bát.

bắt đầu làm món bắp bò hầm tiêu xanh

– Bước 2: Lấy nồi áp suất đặt lên bên trên bếp, cho một chút dầu ăn vào láng lòng nồi, sau đó cho hành củ vào phi tới khi bay mùi thơm thì đổ bắp bò đã ướp vào. Đảo tới khi thịt bò chắc khỏe và hết đỏ. Cho hết 100ml trái cà chua hộp vào, thêm 1,5l nước dừa tươi, đậy nắp và hầm chừng 10 phút.

bước 2 làm món bắp bò hầm tiêu xanh

– Bước 3: Sau 10 phút, mở vung nồi, cho patê, khoai tây, nêm gia vị và nước mắm cho vừa khéo miệng sau đó ninh tiếp 10-15 ph.

gần xong món bắp bò hầm tiêu xanh

– Bước 4: Sau 10-15 phút, nếu như nhìn thấy thịt bò đã nát, khoai tây chín mềm thì đổ chén bột mỳ đã hòa vào, trộn cho thật đều, đun lăn tăn trong lửa nhỏ. Đến khi nước sốt sánh lại thì xúc ra chén, lấy cơm trắng hay bánh mỳ và ngồi vào bàn ăn gặm nhấm thôi nào.

hoàn thành món bắp bò hầm tiêu xanh

lưu ý khi làm món bắp bò hầm tiêu bột xanh:

– khi hoàn thành, món ăn phải có vị dứa đặc trưng của tiêu xanh, nước dùng để sốt hơi sánh đặc và bắp bò đã được ninh nhừ.

– ta có thể không sử dụng nước dừa tươi mà sử dụng nước thường để chế biến.

– nếu không muốn mua hộp trái cà chua xay sẵn, chúng ta có thể lấy 2 cà chua, xắt nhỏ, thêm nước để nấu nước dùng để sốt quả cà chua thay thế.

Chúc các bạn ngon miệng với Cách chế biến bò hầm tiêu xanh với bí kíp rất đơn giản

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here