Hướng dẫn cách làm bò hầm sả ớt hương vị đậm đà

0
114

Phương pháp làm đuôi bò hầm sả không phải ai cũng biết . Hôm nay sẽ chia sẻ bí quyết cách chế biến món thịt bò hầm sả tuyệt ngon mà bà nội trợ bếp núc nào cũng nên biết để có các món ngon. Bò hầm là món ăn ngon và đủ dinh dưỡng, được chế biến thành nhiều món ăn cuốn hút như: bò hầm sả, bò hầm thuốc bắc thì trong đó không thể quăng qua món bò hầm sả cây này được.

Nguyên vật liệu cần cho món bò hầm sả gồm có có:

  • 2 kg lõi bắp bò
  • 10 cây sả cây tươi
  • Gia vị bao gồm có: 1 thìa canh hạt nêm, ½ muỗng canh muối ăn và 1 thìa canh đường cát
  • Gừng: hai củ
  • 3 lon bia heniken

phương pháp làm món bò hầm sả cây

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Bắp bò chúng ta lựa phần nhiều gân để món ăn được ngon hơn. Với mỗi lõi gân bò ta hay dùng chỉ buộc cố định lại và siếc cho thật chặt. Ở giai đoạn này sẽ giúp bỏ phần gân bò sẽ càng ngon hơn và và phần lỗi thịt bò sẽ chắc chắn hơn. Sả đi rửa sạch và xắt lát mỏng còn với phần gừng, các bạn làm sạch vỏ và thái lát nhỏ.

Bước 2: Công đoạn ướp thịt bò

chúng mình cho tất cả Các nguyên liệu bao gồm đường, hạt nêm, muối, sả cây và gừng tươi vào thịt bò. Rồi chúng mình hãy cho hết thảy ba lon bia vào. Nếu như phần bia vẫn chưa ngập hết phần bò thì ta hoặc thêm nước vào sao cho phần bò được ngập toàn bộ vào nhe ( sẽ ngon hơn nếu chúng mình nếm nếm thêm nước dừa tươi thay cho chỗ nước). Có như vậy thịt bò mới thấm hoàn toàn gia vị được, điều này sẽ làm món ăn thành công hơn.

Bước 3: Thời gian và cách hầm bò

Cho nồi bò đã ướp lên lò đợi cho đến khi phần nước đun sôi lên. Ta nên nếm lại vị của nước bò mà nêm và nếm cho đủ miệng với hương vị của gia đình nghen. Thời gian để món bò hầm ngon hoàn hảo là độ một tiếng 30 phút hầm ha. Sau khi thịt chín và ỉu bạn hãy lấy ra để hết nóng nhe. Sau khi bò nguội ta hãy vớt ra xắt dây và sau đó là cắt lát nhỏ vừa ăn.

Chúc các bạn thành công với Cách làm bắp bò hầm sả hấp dẫn.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here