Du học Úc tại Melbourne – nên giáo dục hàng đầu

Úc là một trong những điểm vàng du học nổi lên rầm rộ gần đây. Trong đó, Melbourne là thành phố được du học sinh lựa chọn nhiều nhất. Melbourne được vinh danh là một trong những thành phố đáng sống nhất, đồng thời cũng nằm trong top những thành phố lý tưởng nhất dành cho du học sinh ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Hãy cùng ngayhoiduhocuc tìm hiểu nhé!

1. Khu trung tâm thành phố Melbourne

Melbourne được xem như “thủ đô văn hoá” của Úc một cách không chính thức, Melbourne là thành phố lớn thứ hai của Úc sau Sydney và được xếp hạng đầu trong Bảng Xếp hạng Thành phố Đáng sống nhất Thế giới trong sáu năm liên tiếp theo đánh giá của từ ban Nghiên cứu Kinh tế trực thuộc tạp chí uy tín thế giới về kinh tế – The Economist, Anh quốc.

Là một thành phố sôi động, náo nhiệt, giao thoa nhiều nền văn hóa với dân số chỉ hơn 4,5 triệu. Nơi đây thường diễn ra nhiều sự kiện văn hóa, nghệ thuật hằng năm và những quán bar nhộn nhịp. Melbourne quả thật là giấc mơ của nhiều bạn trẻ.

2. Nền giáo dục hàng đầu

Đến với Melbourne bạn sẽ được trải nghiệm nền giáo dục hàng đầu

Tại Úc, Melbourne được xem như trung tâm giáo dục, hội tụ nhiều trường đại học hàng đầu thế giới. Theo xếp hạng của Times Higher Education 2018, The University of Melbourne đứng thứ 32 thế giới và đứng đầu tại Úc. Một trường đại học khác cũng nổi tiếng không kém đó là Monash University với xếp hạng thứ 5 tại Úc và 80 trên toàn thế giới.

Chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất được đảm bảo. Giá trị bằng cấp được công nhận khắp nơi trên thế giới và là một điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng. Cơ hội việc làm của các bạn sinh viên khi ra trường là rất cao và quan trọng hơn hết là việc các bạn được học trong môi trường giáo dục hàng đầu thế giới.

Một điểm cộng khác đó là khi Việt Nam được tăng hạng từ Assessment Level 3 lên Assessment Level 2. Nghĩa là du học không cần chứng minh tài chính ngày càng rộng mở, không chỉ các bạn học sinh – sinh viên Việt Nam có cơ hội du học Úc dễ dàng hơn mà danh sách các trường thuộc diện không chứng minh tài chính nay cũng được mở rộng hơn rất nhiều.

Một số trường tại thành phố Melbourne thuộc diện không chứng minh tài chính các bạn có thể lựa chọn theo học như: The University of  Melbourne, Monash University, RMIT, Deakin University, Swinburne University…

3. Chi phí sinh hoạt hợp lí

Chi phí sinh hoạt hợp lí tại Melbourne

Melbourne là một lựa chọn hợp lý đối với các bạn du học sinh tự túc so với Sydney hay các thành phố khác trên thế giới. Chi phí sinh hoạt ước tính cho việc du học tại Melbourne, Úc là khoảng 1.200-1500AUD. Hầu hết các trường đại học tại Úc đều có công cụ phân tích chi tiêu trên website trường, bạn có thể tham khảo mục này để có một cái nhìn tổng quan.

Về phương tiện đi lại thì Melbourne tiện lợi hơn các thành phố khác nhiều vì các phương tiện như xe bus, tàu điện đều sử dụng một thẻ thanh toán. Do đó, việc đi học, đi làm thêm cũng tiện lợi hơn rất nhiều.

4. Môi trường sống ôn hòa

Ở Melbourne, thời tiết khá ôn hòa, mỗi năm có 4 mùa rõ rệt xuân – hạ – thu – đông. Mùa xuân thời tiết mát mẻ, kéo dài từ tháng 9 đến tháng 11. Mùa hè tiếp đó từ tháng 12 đến tháng 2, nhiệt độ nóng dần lên nhưng cũng chỉ khoảng 35 độ. Mùa thu từ tháng 3 đến tháng 5 thời tiết se lạnh, thích hợp những buổi đi câu cá hay picnic cùng bạn bè. Cuối cùng là mùa đông, nhiệt độ không xuống quá thấp, chỉ khoảng 10 – 15 độ mà thôi, đủ để bạn “thở ra khói” và tận hưởng kì nghỉ đông.

Trên đây là toàn bộ thông tin du học Úc tại Melbourne. Nếu như bạn đang có dự định đi du học Úc thì Melbourne là lựa chọn không tồi. Chúc bạn có lựa chọn đúng đắn!

Bình luận

Bình luận