Du học Úc tại Canberra -“thủ đô giáo dục” của xứ sở Kangaroo

Du học Úc tại Canberra là điểm đến lý tưởng đối với du học sinh quốc tế. Canberra là nơi quy tụ những trường đại học danh tiếng và có chất lượng cuộc sống tuyệt vời. Năm 2019, Canberra được QS xếp hạng trong top 25 thành phố sinh viên hàng đầu thế giới. Hãy cùng ngayhoiduhocuc tìm hiểu thành phố Canberra nhé!

1. Giới thiệu chung về thủ đô Canberra

Nằm trong lãnh thổ thủ đô Úc (Australian Capital Territory – ACT), gần 2 thành phố lớn là Sydney và Melbourne nhưng Canberra lại nổi tiếng với sự an toàn, tỉ lệ tội phạm thấp cùng mức chi phí cuộc sống khá hợp lý.

Canberra sở hữu khí hậu ôn hòa, không quá khắc nghiệt và rất ít thiên tai.

  • Mùa xuân của Canberra diễn ra từ tháng 9 – tháng 11: ấm áp và khá nhiều nắng.
  • Mùa hè từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau: mang nhiều ánh nắng và khá khô nóng,
  • Mùa thu từ tháng 3 – tháng 5: rất ấm áp
  • Mùa đông từ tháng 6 – tháng 8: hơi khô lạnh.

Với đặc điểm thời tiết, khí hậu ổn định sẽ giúp sinh viên an tâm học tập cũng như thỏa sức tham gia nhiều loại hình hoạt động thể dục thể thao ngoài trời lành mạnh.

2. Những lợi thế khi chọn du học Úc tại Canberra

2.1 Nền giáo dục đẳng cấp thế giới

Nền giáo dục chất lượng tại Canberra, Úc

Chất lượng giáo dục tại Canberra được toàn thế giới công nhận. Có hàng trăm chương trình giảng dạy và hàng ngàn khoá học khác nhau cho sinh viên, cơ sở hạ tầng giáo dục hiện đại và hệ thống wifi công cộng miễn phí lớn nhất tại Úc, đảm bảo cho bạn một môi trường học tập tuyệt vời.

2.2 Hệ thống campus hiện đại

Thành phố Canberra có hệ thống campus dành cho sinh viên ngay trong khuôn viên trường học lớn hơn bất kỳ thành phố nào khác ở Úc. Phòng ốc, hiện đại, tiện nghi, an toàn là lựa chọn không thể nào tốt hơn dành cho sinh viên. Sinh viên không cần tốn các khoảng như chi phí đi lại, tiết kiệm hơn cho gia đình.

2.3 Chi phí sinh hoạt phải chăng

Nếu như học tập tại Sydney hay Melbourne, sinh viên cần chuẩn bị từ 1.000 – 1.200 AUD sinh hoạt phí cho mỗi tháng thì du học Úc tại Canberra, con số này chỉ khoảng 900 AUD/tháng. Mức chi phí bình quân này đã bao gồm nhà ở, thực phẩm, di chuyển, quần áo, năng lượng, điện thoại, giải trí.

2.4 Môi trường sống tuyệt vời

Canberra là một thành phố an toàn, hiện đại và rất sôi động. Nhiều hoạt động vui chơi giải trí, hệ thống trung tâm thương mại sầm uất và cuộc sống về đêm náo nhiệt. Canberra cũng là một trong những thành phố có tỷ lệ tội phạm thấp nhất ở Úc.

Ở Canberra, bạn có thể dễ dàng kết bạn với những người bạn từ khắp nơi trên thế giới, với hơn 25% cư dân tại thành phố này được sinh ra ở nước ngoài. Hằng năm, Canberra cũng tổ chức Lễ hội đa văn hóa quốc gia – một trong những lễ hội về đa dạng văn hóa lớn nhất trên khắp nước Úc.

2.5 Cơ hội việc làm đa dạng

Tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp với mức lương cạnh tranh được đào tại từ rất nhiều trường đại học tại Canberra được xếp hạng trong số các trường đại học hàng đầu tại Úc.

Trong những năm gần đây, Canberra có nhu cầu lớn về lao động trong các ngành nghề như y tế, xây dựng, công nghệ thông tin và hành chính công. 25.000 công ty tư nhân đến từ các công ty đa quốc gia và các doanh nghiệp địa phương tập trung tại Canberra, cung cấp việc làm cho hơn 50% lực lượng lao động tại Canberra. 

3. Các trường đại học chất lượng tốt tại Canberra

Các trường đại học ở Canberra
  • Đại học quốc gia Úc (Australian National University): là một trong những trường Đại học hàng đầu trên thế giới và đứng đầu tại Úc, liên tục được sách Good Universities Guide xếp hạng năm sao về danh tiếng, bằng cấp, đội ngũ giảng viên, mức lương khởi điểm của sinh viên và cơ hội tìm kiếm việc làm dễ dàng sau khi tốt nghiệp.
  • Đại học Canberra (University of Canberra): căn cứ theo số liệu đánh giá của Bộ giáo dục, khoa học và đào tạo Úc, Đại học Canberra hiện nằm trong top 10 các đại học hàng đầu Úc.
  • Đại học New South Wales (University of New South Wales): Đây là một trường đại học nằm trong nhóm G8 và là một thành viên của Univeritas 21. Với thế mạnh về kĩ thuật, trường cung cấp các khóa học về Kĩ sư Vũ trụ, Kĩ sư Dân dụng, Kĩ sư Điện tử, Công nghệ Thông tin, Kĩ sư Cơ khí, Khoa học và Công nghệ, ngoài ra còn có ngành Nghệ thuật và Kinh doanh.
  • Đại học Australian Catholic (ACU National): chủ yếu đào tạo các ngành học liên quan đến Công giáo như triết học, giáo lý, thần học,… Ngoài ra, cơ sở Canberra của trường cũng cung cấp các khóa học về Nghệ thuật & Khoa học và Giáo dục.
  • Đại học Charles Sturt (Charles Sturt University): Tại Canberra chỉ cung cấp các khóa học về Thần học và Mục sư. Đây cũng được coi là trường đại học có tiếng ở lĩnh vực này.

Trên đây là toàn bô thông tin về du học Úc tại Canberra. Nếu bạn đang có ý định du học Úc thì Canberra là lựa chọn không tồi. Chúc bạn học tốt!

Bình luận

Bình luận