Du học Úc tại Brisbane – “thành phố thế giới mới”

Du học Brisbane, Úc đang trở thành nơi thu hút nhiều sinh viên quốc tế những năm gần đây. Brisbane là một trong những thành phố trẻ phát triển nhanh nhất tại Úc. Hãy cùng tìm hiểu xem những lợi thế khi du học Úc tại Brisbane nhé!

1. Brisbane là thành phố trẻ với tốc độ phát triển nhanh tại Úc

Brisbane là thủ phủ của bang Queensland, nằm ở bờ biển phía Đông nước Úc. Với dân số hơn 2 triệu người, Brisbane là một trong những thành phố trẻ phát triển nhanh nhất Australia, là nơi cực kỳ nổi tiếng với dân du lịch bởi các địa danh như dải san hô lớn nhất thế giới, Cairns, bờ biển vàng… Thành phố Brisbane được mệnh danh là “thành phố thế giới mới” theo cách gọi của người bản xứ. 

2. Những lợi thế khi du học Úc tại Brisbane

2.1 Khí hậu ôn hòa

Đây thực sự là một địa điểm lý tưởng cho du học sinh quốc tế, đặc biệt là các nước ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam. Với nhiệt độ trung bình vào mùa hè từ 25-30 độ C và mùa đông chỉ từ 15-25 độ C.

Queensland được mệnh danh là “Tiểu bang của ánh nắng mặt trời”. Mùa hè ở Úc kéo dài từ tháng 12 đến hết tháng 2, với sự ưu đãi mà thiên nhiên trao tặng, Brisbane với 283 ngày nắng trong năm có lẽ là lý do mà nhịp sống ở đây lại đầy sức sống với nhiều hoạt động ngoài trời.

Mùa đông Queensland diễn ra vào tháng 7 và tháng 8, thời tiết lạnh rét vào lúc sáng sớm và chiều tối, còn buổi trưa thì mát mẻ, ấm áp nhờ có nắng mặt trời.

Thành phố Brisbane là nơi tập trung nhiều thắng cảnh du lịch như Sunshine Coast hay Gold Coast, trong đó nổi tiếng nhất là rặng san hô thuộc vào hàng đẹp nhất thế giới Great Reef Barrier, Brisbane đặc biệt phát triển ngành công nghiệp du lịch cũng như đào tạo các ngành về du lịch, nhà hàng, khách sạn.

2.2 Hệ thống giao thông công cộng tiện lợi

Xe buýt tại Brisbane, Úc

Hệ thống giao thông công cộng rất đa dạng. Với ưu đãi của chính quyền bang, khi cầm thẻ sinh viên quốc tế, các bạn được giảm 50% giá vé cho tất cả các loại phương tiện công cộng.

Có 5 loại vé phổ biến:

  • Vé một chiều (single) chỉ đi được trong 2 giờ đồng hồ
  • Vé đi trong 1 ngày (daily) sử dụng được đến chuyến xe buýt cuối cùng của ngày đó
  • Vé đi vào giờ thấp điểm (off-peak daily) được sử dụng từ 9h-15h30 và từ 19h trở đi
  • Vé tuần (weekly) để đi lại suốt 7 ngày
  • Vé tháng (monthly) để đi lại suốt 30/31 ngày

Ngoài ra còn có vé quý, vé năm và thẻ mua vé trả trước. Với 1 tấm vé, bạn có thể đi bất cứ phương tiện nào, bao gồm xe bus, tàu lửa, phà, xe đạp trong vùng được quy định.

2.3 Chi phí sinh hoạt trung bình

Chi phí sinh hoạt khá mềm so với các thành phố khác

Do có chính sách hỗ trợ của chính quyền bang Queensland, du học sinh quốc tế được giảm giá 50% giá vé khi sử dụng tất cả các loại phương tiện công cộng. Chính vì thế mà sinh viên có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho mình. Trung bình một tuần các bạn sinh viên chỉ tốn khoảng 300 – 350 AUD.

Không giống như Sydney hay Melbourne với mức sinh hoạt phí khá đắt đỏ, bạn có thể “dễ thở” hơn khi ở Brisbane và vẫn có cơ hội trải nghiệm hệ thống giáo dục đẳng cấp quốc tế.

Brisbane nổi tiếng là một thành phố thân thiện với sinh viên quốc tế, bạn sẽ được đón chào ngay khi bước xuống máy bay và hàng loạt các sự kiện dành cho sinh viên quốc tế như “City welcome festival”.

2.4 Cơ hội việc làm tại Brisbane

Cơ hội làm việc part-time để hỗ trợ chi phí sinh hoạt

Sinh viên Việt Nam chiếm tỷ lệ khá đông tại các trường như: Đại học Queensland (UQ), Đại học Griffith, QIBT, Đại học James Cook và Đại học Công nghệ Queensland (QUT). Những trường này hầu hết đều có hội sinh viên Việt Nam của riêng từng trường.

Hội sinh viên sẽ là cầu nối cho các bạn sinh viên học hỏi, giúp đỡ lẫn nhau. Sinh viên có thể tìm được rất nhiều việc làm thêm hấp dẫn, thu nhập cao ở khu du lịch vùng ven Gold Coast qua sự mai mối của bạn bè hay tự tìm kiếm.

Brisbane là thành phố cũng tập trung khá đông người Việt Nam, có hẳn 2 quận riêng cho người Việt, chợ Việt, nhà hàng Việt. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên tìm cho mình được việc làm thêm phù hợp với mức thu nhập không kém gì so với các thành phố phồn hoa khác.

Trên đây là toàn bộ thông tin về du học Úc tại Brisbane. Nếu như bạn đang có nhu cầu đi du học Úc thì thành phố Brisbane là lựa chọn không tồi. Chúc bạn học tốt!

Bình luận

Bình luận