Tại sao chọn du học Úc tại Adelaide

Adelaide được biết đến là thành phố thân thiện với môi trường và trong lành nhất nước Úc, đồng thời còn được biết đến như là một thiên đường dành cho du học sinh quốc tế với hệ thống giáo dục và môi trường sống tuyệt vời. Hãy cùng ngayhoiduhocuc tìm hiểu nhé!

1. Adelaide nằm trong top những thành phố đáng sống nhất

Adelaide là thành phố lớn thứ 5 ở Úc và là thành phố đại học lớn thứ 3 (sau Sydney và Melbourne). Thành phố này xếp hạng cao về chất lượng cuộc sống, được liệt kê trong 10 thành phố đáng sống nhất trên thế giới, trong số 140 thành phố trên toàn thế giới bởi “The Economist Intelligence Unit”. Tính đến nay, có 38,000 sinh viên quốc tế từ 138 quốc gia đang theo học.

Adelaide có khí hậu Địa Trung Hải, với mùa hè khô nóng và mát mẻ vào mùa đông với thời tiết ôn hòa. Adelaide là một thành phố thực sự thân thiện, người bản địa nơi đây đều chào đón nồng hậu đối với du học sinh quốc tế.

2. Những lợi thế khi học tập tại Adelaide

2.1 Chi phí sinh hoạt “hạt dẻ”

Chi phí sinh hoạt hợp lí tại Adelaide

Số liệu thống kê cho thấy rằng cùng với mức sống và cơ hội giáo dục ở Adelaide thì người ta phải chi thêm 24% khi sống ở Sydney, 21% khi sống ở Melbourne, 9% khi sống ở Brisbane và Perth. Điều này có nghĩa là ở Adelaide bạn có thể tiết kiệm được nhiều hơn.

  • Phương tiện công cộng: AUD$15/tuần – sinh viên được hưởng giá vé ưu đãi
  • Điện thoại và Internet: AUD$25/tuần
  • Tạp hóa: AUD$60/tuần
  • Tiện ích (Shared): AUD$30/tuần
  • Giá thuê nhà – Thành phố (Shared): AUD$185/tuần
  • Giải trí: AUD$80/tuần

2.2 Phương tiện di chuyển đa dạng

Xe đạp là hoạt động phổ biến tại Adelaide

Vì mục đích bảo vệ môi trường, chính quyền thành phố Adelaide khuyến khích người dân sử dụng xe đạp. Thành phố đầu tư rất lớn về cơ sở hạ tầng cho xe đạp, với làn đường riêng thoải mái và an toàn. Một trong những điều thú vị nhất là bạn có thể mượn xe đạp hoàn toàn miễn phí từ Hội đồng thành phố Adelaide.

Ngoài ra, Adelaide cũng có hệ thống giao thông hoàn thiện và hiện đại như: tàu, xe buýt, tramway,… Bạn có thể tìm thấy thông tin giờ xe chạy và bản đồ tại trang Adelaide Metro. Đặc biệt, bạn sẽ được giảm giá các loại phương tiện công cộng nếu là sinh viên.

2.3 Nền giáo dục chất lượng

Trường đại học Adelaide đứng đầu khu vực này

Tại Adelaide, ba tên trường đại học thường được nhắc đến đó là: University of Adelaide, University of South Australia và Flinders University. Trong đó, University of Adelaide nằm trong top 3 trường lâu đời nhất tại Úc và luôn có tên trong danh sách các trường đại học tốt nhất khi du học Úc cũng như trên thế giới.

Các trường đại học tại Adelaide đều có chương trình học bổng riêng để thu hút các bạn trẻ có ước mơ du học Úc. Trong đó, học bổng Endeavour Awards là học bổng số 1 dành cho các sinh viên châu Á.

2.4 Sinh viên được phép đi làm thêm

Nếu bạn có visa sinh viên, bạn có thể làm việc tới 40 giờ trong hai tuần trong thời gian học và không giới hạn số giờ trong thời gian nghỉ đông. Nếu bạn là thạc sĩ nghiên cứu hoặc nghiên cứu sinh, bạn có thể làm việc toàn thời gian.

2.5 Visa ở lại từ 3 – 5 năm sau tốt nghiệp

Sinh viên sau khi tốt nghiệp cao học từ các trường ở Nam Úc và duy trì cư trú tại Nam Úc với tư cách là người có Visa Subclass 485 thì sẽ được cộng thêm 1 năm (ngoài 2 năm cơ bản).

Bậc họcThành phố khácAdelaide
Cử nhân hoặc thạc sỹ course work2 năm3 năm
Thạc sỹ nghiên cứu3 năm4 năm
PhD4 năm5 năm

2.6 Khuyến khích định cư

Chính quyền Nam Úc hỗ trợ tạo điều kiện định cư cho di cư dạng tay nghề, có kinh nghiệm làm việc trong tiểu bang.

  • Điểm thưởng đối với di cư dạng tay nghề. Nếu bạn tốt nghiệp với tấm bằng đại học, cao đẳng hay chứng chỉ chuyên môn ở Nam Úc, bạn sẽ được cộng thêm 5 điểm trong đơn xin di trú. Đây là điểm tặng thêm khi bạn nhận được văn bằng của Úc
  • Điểm bổ sung đối với bài kiểm tra điểm Liên bang (thị thực 190)
  • Linh hoạt trong Đề cử nhà nước

Trên đây là toàn bộ thông tin về du học Úc tại Adelaide. Nếu như bạn đang có nhu cầu đi du học Úc thì thành phố Adelaide là lựa chọn không tồi. Chúc bạn học tốt!

Bình luận

Bình luận