Cách luyện thi IELTS cấp tốc để đi du hoc Úc

Ngày nay, IELTS được xem như là “chìa khóa vạn năng” cho các bạn trẻ đến với các vùng đất mới, đặc biệt là Úc. Vậy làm sao để luyện thi IELTS cấp tốc để đi du học Úc? Hãy cùng ngayhoiduhocuc tìm hiểu nhé!

1. Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

“ Du học Úc cần IELTS bao nhiêu? ” là vấn đề lo lắng của nhiều bạn học sinh, sinh viên khi chuẩn bị giấy tờ du học Úc. Mỗi trường đại học, mỗi ngành học có quy chuẩn riêng về điểm IELTS đầu vào do vậy một số bạn cần tìm hiểu thật kỹ càng trước khi gửi hồ sơ. Tuy nhiên, vẫn có mức IELTS chung quy định cho học sinh, sinh viên khi du học Úc. Các bạn có thể tham khảo như sau:

Cần bao nhiêu IELTS để đi du học Úc?
Khóa họcYêu cầu
Trung học phổ thôngIELTS 5.0 – 5.5
Cao đẳng/ Dự bị đại họcIELTS 5.5 – 6.0
Đại học/ Sau đại họcIELTS 6.0 – 6.5

Đối với các ngành học đặc biệt như Y khoa, Giáo dục, Luật,…một số trường có thể buộc phải tới mức IELTS tối thiểu 7.0.

2. Cách luyện thi IELTS cấp tốc

Cách luyện thi IELTS cấp tốc

Luyện thi IELTS cấp tốc không nên dành cho những bạn mất gốc, bởi bạn hiện tại không có kiến thức mà cố học nhồi nhét lượng kiến thức lớn sẽ khiến bạn dễ bị “bội thực” kiến thức.

Dưới đây ngayhoiduhocuc sẽ chia sẻ kinh nghiệm luyện thi IELTS cấp tốc trong vòng 2 tháng trước khi thi. Bạn nào sắp thi hãy chú ý, những bạn nào vẫn đang ôn luyện thì cũng đừng bỏ qua nhé, biết đâu bạn lại có thể học được một số kinh nghiệm hay ho để áp dụng với việc học của mình thì sao.

2.1.Listening

Các bạn cần tập trung vào các tài liệu như sau: Bộ Cam, bộ IELTS Practice Tests Plus 1, 2, 3 và IELTS Listening Recent Actual Tests.

Đây là những bộ sách chuyên về luyện đề, đặc biệt là bộ IELTS Practice Tests Plus 1, 2, 3 khá khó và các bạn yên tâm là nếu đã làm trong những bộ sách này rồi thì đề thi thật cũng hoàn toàn tương tự như thế và đôi lúc có phần “dễ thở” hơn.

Cách học:

 • Bạn chỉ nên nghe tối đa một ngày 3 tests. Bạn nên nghe cách nhau giữa các ngày trong tuầm, không nên nghe liên tục vì nghe liên tục sẽ dễ ù tai và không hiệu quả.
 • Sau khi nghe xong bạn nên xem lại tapescript, bật lại phần nghe bạn đã làm sai để hiểu những câu sai của mình kỹ hơn và rút kinh nghiệm cho những lần nghe sau. Một lời khuyên cho các bạn nên dừng lại việc luyện nghe trước kỳ thi khoảng 1 tuần.

2.2. Reading

Các bạn nên tập trung ôn luyện các bộ tài liệu như phần LISTENING đó là: Bộ Cam, bộ IELTS Practice Tests Plus 1, 2, 3 và IELTS Reading Recent Actual Tests. Bên cạnh đó, cuốn Intensive IELTS Reading của NXB Tổng hợp TP. HCM cũng là một lựa chọn đáng tham khảo cho các bạn để đa dạng hơn các nguồn bài.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể đọc thêm báo VnExpress International hoặc các tờ báo uy tín của nước ngoài như The New York Times hoặc The Guardian để tăng thêm vốn từ vựng.

Cách học:

 • Các bạn hãy bấm đúng 60 phút để vừa làm bài và vừa điền đáp án như trong kỳ thi thật, hãy cố gắng thật tập trung khi làm bài Reading vì đặc thù của Reading là gồm 3 bài đọc rất dài, nếu bạn mất tập trung, bạn sẽ bị mất mạch làm bài và dễ dẫn đến không chọn được đáp án cho câu hỏi, từ đó bạn sẽ bị rối và như thế là phần thi Reading của bạn đã hỏng toàn tập.
 • Mỗi ngày chỉ nên làm 1 test, ngày nào cũng làm là vừa đủ. Bạn có thể làm nhiều hơn tùy vào sức học của bạn.
 • Đối với những câu sai, bạn nên đọc lại vùng thông tin cần thiết cho đáp án đó và tìm hiểu xem tại sao bạn lại chọn sai để từ đó rút kinh nghiệm cho những dạng bài tương tự ở những bài ôn luyện sau. Cũng giống như Listening, bạn nên dừng luyện Reading trước khi thi 1 tuần.

2.3. Speaking

Tài liệu cần tập trung: Sách Intensive IELTS Speaking của NXB TP. HCM và các bài mẫu trên mạng.

Cách học:

 • Ghi ra tất cả những từ hay và cấu trúc diễn đạt linh hoạt trong bài nói, sau đó bạn hãy tự thực hiện lại phần câu hỏi đó với kiểu riêng của bạn mà có sử dụng những cấu trúc và từ vựng bạn đã ghi lại.
 • Có thể tự luyện nói trước gương hoặc ghi từ vựng vào một tờ giấy note và đính nó ở những nơi bạn dễ dàng nhìn thấy nhất trong nhà để lượng từ vựng đó ngấm dần vào trí nhớ của bạn.
 • Luyện nói mỗi ngày, hãy dành ra khoảng 2-3 tiếng để chép từ mới và tự luyện, còn lại lúc nào rảnh thì bạn hãy cứ tự nói với bản thân để kiểm tra lại lượng từ mới và cách diễn đạt bạn vừa mới học được. Bạn nên dừng luyện Speaking 1 ngày trước kỳ thi.

2.4. Writing

Tài liệu cần ôn: Intensive IELTS Writing, các bài mẫu của IELTS Simon.

Cách học:

 • Mỗi ngày nên viết 1 bài task 1 và 1 bài task 2 và bấm giờ cho bài viết của mình.
 • Hãy kiểm tra thật kỹ lỗi chính tả và ngữ pháp. Sau đó áp dụng cách viết từ mới và ôn từ mới đã chia sẻ ở phần Speaking.
 • Đôi khi một số từ vựng của Speaking có thể dùng được trong phần Writing và ngược lại, vì thế hãy cố gắng tích lũy thật nhiều từ vựng để có thể sử dụng linh hoạt trong 2 phần thi này và biết đâu chúng cũng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong 2 kỹ năng Reading và Listening!
 • Có nhiều nguồn để giúp bạn tăng từ vựng, có thể thông qua các hoạt động giải trí hằng ngày: xem youtube về các chủ đề bạn thích: du lịch, thời trang, nấu ăn,.. của các youtuber nước ngoài, xem tedtalk, nghe nhạc tiếng anh,..

3. Luyện thi tại trung tâm

Trung tâm IELTS VIETOP cung cấp rất nhiều khóa học luyện thi IELTS cấp tốc, kiểm tra đầu vào của học viên để có lộ trình phù hợp với từng bạn. Với kho tài liệu khổng lồ, được giảng dạy bởi các giảng viên hàng đầu, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực giáo dục, Việt Đỉnh đảm bảo bạn sẽ được học tập trong môi trường tốt nhất, chuyên nghiệp và thân thiện.

Liên hệ thông tin:

Trên đây là thông tin về cách luyện IELTS cấp tốc để đi du học Úc. Sau tất cả chúc các bạn kiên trì và thật bình tĩnh luyện thi để đạt được hiệu quả cao nhất. Chúc các bạn thành công! 

Bình luận

Bình luận