Cách làm món măng tây xào tôm ngon hấp dẫn đơn giản tại nhà

0
39

Cách làm món măng tây xào tôm ngon hấp dẫn đơn giản tại nhà được các chị em rất ưa thích vừa tốt cho sức khỏe vừa đầy đủ chất dinh dưỡng nữa đấy nhé. Các bạn hãy vào bếp với các nguyên liệu sau đây:

Chuẩn bị Nguyên vật liệu làm măng tây xào tôm

  • 250g tôm sú
  • 150g măng tây
  • 100g nấm mèo rơm
  • cà rốt, lá oregano khô, ngò tây
  • 1/2 củ hành tây
  • 2 nhánh hành hoa
  • muối i ốt, dầu thực vật oliu, hạt nêm, tiêu bột
Cách chế biến măng tây xào tôm ngon giòn thanh mát đổi vị ngày nắng 1

Nguyên liệu làm măng tây xào tôm

cách chế biến măng tây xào tôm

Bước 1: Sơ chế và tẩm ướp tôm

– Tôm khi mua về bóc sạch vỏ, vứt đầu, rửa thật sạch rồi bỏ vào bát cùng 1/4 muỗng nhỏ tiêu xay, 1/3 muỗng cà phê muối ăn, 1/4 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê lá oregano khô, 1/3 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê bột nêm.

Cách chế biến măng tây xào tôm ngon giòn thanh mát đổi vị ngày nắng 2

Tôm bóc hết vỏ, bỏ đầu, mang đi rửa thật sạch và để ráo

– trộn cho thật đều và ướp khoảng 10 phút để tôm ngấm cùng gia vị. Việc dùng lá oregano khô sẽ giúp tôm tăng khẩu vị.

Cách chế biến măng tây xào tôm ngon giòn thanh mát đổi vị ngày nắng 3

tẩm ướp tôm với gia vị khoảng 10 phút

Bước 2: Sơ chế các rau củ

– Măng tây bào phần vỏ phía bên ngoài, đem đi rửa thật sạch và thái thành từng miếng. Củ cà rốt gọt vỏ, xắt lát mỏng và có thể cắt hình quả trám cho bắt mắt. Ngò tây thái nhỏ.

Cách chế biến măng tây xào tôm ngon giòn thanh mát đổi vị ngày nắng 4

Măng tây bào phần vỏ ngoài, rửa thật sạch và xắt miếng

– cây hành hoa nhặt mang đi rửa thật sạch, xắt khúc. Củ hành tây xắt múi cau. Nấm rơm mua loại màu đen, búp nở đều sau đó xẻ hình chữ thập trên đầu để tạo hình bắt mắt.

Cách chế biến măng tây xào tôm ngon giòn thanh mát đổi vị ngày nắng 5

củ hành tây bóc vỏ ngoài và xắt múi cau

Bước 3: Tiến hành khô làm măng tây xào tôm

– bắc chảo nước lên bếp đun sôi, cho măng tây và củ cà rốt vào chần qua, được màu sắc hơi trong thì vớt ra đĩa để khi xào chín đều, màu sắc đẹp hơn.

Cách chế biến măng tây xào tôm ngon giòn thanh mát đổi vị ngày nắng 6

Cho măng tây, củ cà rốt vào nồi nước nóng trụng sơ và vớt ra đĩa

– bắc nồi lên trên bếp, cho một thìa canh dầu oliu vào làm cho nóng rồi để củ hành tây và tôm vào xào săn lại. Thêm mộc nhĩ rơm vào xào chín đều.

Cách chế biến măng tây xào tôm ngon giòn thanh mát đổi vị ngày nắng 7

Cho hành tây, tôm vào chảo dầu xào chắc

– tiếp theo, cho măng tây, cà rốt, 1/3 muỗng canh bột nêm vào xóc đều. Khi hết thảy Các nguyên liệu chín cùng, tắt lửa, cho hành hoa và ngò tây vào đảo vài lần nữa.

Cách chế biến măng tây xào tôm ngon giòn thanh mát đổi vị ngày nắng 8

Thêm măng tây, nấm rơm, bột nêm vào trộn cho thật đều, tắt bếp và thêm hành khô, ngò đảo vài lần

Bước 4: trang trí và nhâm nhi măng tây xào tôm

– sau cùng, xúc măng tây xào tôm ra đĩa và trang trí tùy theo khẩu vị. Món này gặm nhấm ngay khi còn nóng với cơm trắng hay có thể sử dụng làm món mở đầu luôn ngon.

Cách chế biến măng tây xào tôm ngon giòn thanh mát đổi vị ngày nắng 9

làm đẹp măng tây xào tôm ra đĩa và nhâm nhấm ngay khi còn nóng

Yêu cầu của món măng tây xào tôm

– đầu tiên, món măng tây xào tôm phải được trang trí đẹp mắt, màu đỏ của tôm quyện cùng màu xanh của măng tây và màu cam của củ cà rốt.

– Măng tây ngọt giòn, tươi mát kết hợp với vị ngọt ỉu của tôm, củ cà rốt, củ hành tây, mộc nhĩ hương và mùi thơm đặc trưng của lá oregano khô.

Cách chế biến măng tây xào tôm ngon giòn thanh mát đổi vị ngày nắng 10

Măng tây xào tôm vừa ngọt vừa giòn và chuẩn vị hương vị

Lợi ích của món măng tây xào tôm cho đến sức khỏe

– Măng tây với vị ngọt sần sật và thanh mát được rất nhiều yêu thích trong những bữa ăn. Không những thế, măng tây còn chứa nhiều nước, giàu vitamin, chất xơ và các khoáng chất cần thiết đối với thể chất như vitamin A, C, E, K, folate,…

– Vì vậy, măng tây đem đến nhiều lợi ích tuyệt vời như giúp giảm cân hiệu quả, ngăn ngừa sự phát triển của ung thư, cung cấp nhiều chất cung cấp dinh dưỡng, ngừa bệnh trầm cảm, lợi tiểu, kích động tình dục,…

Cách chế biến măng tây xào tôm ngon giòn thanh mát đổi vị ngày nắng 11

Măng tây là thực phẩm giúp ngăn ngừa nhiều bệnh tật

– Tôm biển là loại hải sản giàu những dưỡng chất như protid, phospho, canxi, sắt, vitamin B1, B2, PP và có acid béo omega-3, cholesterol, melatonin,….Với thành phần dinh dưỡng đa dạng, tôm có tác dụng bổ thận tráng dương, chữa đau đầu chóng mặt, lở ngứa, đau nhức xương khớp, ăn kém chậm tiêu bột,….

Cách chế biến măng tây xào tôm ngon giòn thanh mát đổi vị ngày nắng 12

Tôm giàu đủ chất và tốt cho sức khỏe

Rất nhanh và đơn giản đúng không các bạn! Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món măng tây xào tôm này nhe.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here