Các Ngành Dễ Định Cư tại Úc, Dễ Học tại Úc

Các ngành dễ định cư tại Úc, dễ học tại Úc là gì? Đây có lẽ là câu hỏi mà các bạn có ý định đi du học, hoặc định cư tại Úc nào cũng thắc mắc. Úc là một đất nước phát triển và đầy hứa hẹn đối với các bạn trẻ. Không chỉ có một nền giáo dục tốt mà đất nước này còn có một nền kinh tế ổn định. Đó là một trong số các lý do vì sao du học sinh thường có xu hướng muốn ở lại, và định cư tại Úc. Vậy thì bây giờ, bài viết sau đây sẽ giải đáp ngay cho bạn câu hỏi này.

Các ngành dễ định cư tại Úc

Ngành dễ định cư tại Úc: điều dưỡng, y tá

Đây là một trong những ngành nghề luôn nằm trong top các ngành nghề thiếu hụt nhân lực tại Úc. Đặc biệt tại Úc, một đất nước mà mọi người luôn chú ý và quan tâm đến sức khỏe của bản thân và những người trong gia đình. Nhu cầu thuê nhân viên chăm sóc sức khỏe tại nhà ở nước này luôn cao hơn các nước khác. Cộng thêm tình hình COVID-19 như bây giờ, những con người có tay nghề tốt lại càng trở nên quý báu và cần thiết.

Theo thống kê, vào hằng năm lượng thiếu hụt y tá, điều dưỡng lên đến 2000 người. Điều này là một điều kiện cực kì tốt cho những ai đã, đang và sắp theo ngành nghề này. 

Bên cạnh đó, theo đánh giá của Hiệp hội nghề nghiệp tại Úc, chỉ cần 2 năm kinh nghiệm làm việc, cơ hội định cư tại Úc của bạn gần như là 100%. Không chỉ vậy, mức lương đãi ngộ sau khi làm việc có thể giao động từ 70,000 – 95,000 AUD/ năm. Nó sẽ cung cấp đủ nhu cầu sống cho bạn tại Úc và thêm một khoản gửi về gia đình tại Việt Nam.

Ngành dễ định cư tại Úc: công nghệ thông tin

Với thời đại 4.0 như bây giờ, công nghệ thông tin là một ngành nghề chưa bao giờ hết hot tại tất cả quốc gia, chứ đừng nói đến một đất nước phát triển như Úc. Để có được và duy trì Úc của ngày hôm nay, xứ sở chuột túi đã phải luôn luôn đổi mới và chiêu mộ những nhân tài IT cho đất nước. Đó có lẽ là lý do vì sao mà công nghệ thông tin được xem là một trong số các ngành nghề thiếu nhân sự tại Úc. 

Với mức lương lên đến 85,000 AUD/năm cho một thực tập sinh. Đây chắc chắn là một ngành nghề chưa bao giờ hết hot. 

Thêm vào đó, có thể nói đây là ngành nghề thuộc top 1 về sự khó khi theo học. Do đó, sức cạnh tranh của bạn khi muốn dùng nó để định cư tại Úc sẽ vô cùng thuận lợi hơn rất nhiều.

Ngành dễ định cư tại Úc: giáo dục

Là một đất nước sở hữu nền giáo dục tiến bộ trên thế giới. Không có gì lạ khi giáo dục là một trong số các ngành nghề có sự đòi hỏi cao về nhân sự. Đây là ngành nghề thuộc top 1 các ngành nghề về độ khó khi theo học. Với yêu cầu tiếng Anh đầu vào rất cao. Thêm vào đó, trong thời gian học phải đi thực tập nhiều và tiếng Anh đầu ra cũng phải cao. Tuy nhiên, đây là một trong số các nhóm ngành mà bạn sẽ rất dễ xin visa để định cư tại Úc. 

Đặc biệt hơn hết, ngành dễ định cư tại Úc là giáo viên mầm non. Công việc này sẽ đem lại cho bạn mức lương từ 40,000 – 60,000 AUD/năm. Bạn sẽ có thể thoải mái với số tiền đó trong cuộc sống tại Úc.

Ngành dễ định cư tại Úc: giáo dục

Ngành dễ định cư tại Úc: kỹ sư

Úc tuy không phải là nước duy nhất đào tạo ngành kỹ sư. Nhưng đây luôn là điểm đến của phần đông các bạn sinh viên quốc tế khi theo học ngành này. Có lẽ vì Úc là nơi tạo ra nhiều cơ hội lớn để sinh viên quốc tế phát triển chuyên môn của mình. Chính vì thế, cũng Không quá ngạc nhiên khi ngành kỹ sư thuộc danh sách top những ngành ưu tiên định cư Úc.

Khi học ngành kỹ sư, bạn có thể dễ dàng xin làm việc với các công việc liên quan đến kiến trúc, lập kế hoạch, môi trường xây dựng,… Tuy yêu cầu khá cao với sinh viên, phải có 4 năm đại học hoặc 3 năm thạc sĩ (nếu bằng trong lĩnh vực không liên quan). Và thời gian thực tập nhiều (900 giờ +). Nhưng mức lương sau đó rất cao, có thể lên đến 130,000 AUD/ năm.

Sau khi lấy được tấm bằng Cử nhân, việc thứ hai bạn nên làm là xin ngay visa ở lại Úc: visa 482, visa 186,…

Ngành dễ định cư tại Úc: kiến trúc sư

Kiến trúc và xây dựng tại Úc là các ngành luôn khát nhân lực. Những người có bằng cấp và tay nghề cao trong ngành này, đều có sẵn các để cơ hội việc làm. Theo trang Hobsonscoursefinder.com, mức lương khởi điểm của sinh viên ngành kiến trúc ở Úc là 50,000 AUD/năm. 

Tuy đòi hỏi tốt nghiệp thạc sĩ (3 năm đại học + 2 năm thạc sĩ), đối với kiến trúc sư Việt Nam (đã tốt nghiệp 5 năm đại học) vẫn yêu cầu bằng thạc sĩ Úc. Nhưng khi chọn ngành này, ứng viên có thể được cộng điểm cao hơn khi nộp đơn xin định cư. Ngành kiến trúc có nhiều mảng khác nhau, như: giám sát, thiết kế, quản lý, thợ… Kinh nghiệm làm việc càng lâu và càng có nhiều công trình sản phẩm thì ứng viên càng dễ được định cư tại đất nước này ngành kiến trúc.

Ngành dễ định cư tại Úc: bác sĩ thú y

Các quốc gia phát triển trên thế giới đều có luật pháp bảo vệ động vật, nhất là thú cưng. Vì thế mà các bệnh viện – phòng khám thú y ở Úc đều đang rất phát triển và trở nên phổ biến. Nhờ vậy, mà ngành thú y ở Úc cũng là một trong những nghề nghiệp được nhiều người theo đuổi. 

Thế nhưng, bất kì ngành nghề nào ở Úc cũng cần có bằng cấp và kinh nghiệm hành nghề. Tại Úc có nhiều trường đào tạo ngành thú y, hầu hết các chương trình đều được xen kẽ giữa lý thuyết và thực hành thực tế. Sau khi tốt nghiệp ngành thú y, du học sinh có thể làm nghiên cứu thú y, kiểm soát dịch bệnh, nghiên cứu bệnh học, sản xuất vacxin, chế tạo thuốc, chế biến thức ăn, bác sĩ thú y,…

Đến với ngành nghề này, tùy vào việc bản thân tự mở một cơ sở thú ý, hay là đi làm bác sĩ, trợ giúp cho một bệnh viện. Mà mức lương có thể giao động từ 40,000 – 65,000 AUD/ năm.

Ngành dễ định cư tại Úc: bác sĩ thú y

Ngành dễ học tại Úc

Quản trị nhà hàng – khách sạn, quản trị kinh doanh

Với phương pháp giảng dạy kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành. Trong quá trình thực tập, sinh viên còn được áp dụng kiến thức đã học vào thực tế. Nhằm giúp sinh viên gia tăng kinh nghiệm và trau dồi các kỹ năng mềm cần thiết cho nghề. Điều này, khiến cho bằng cử nhân tại Úc rất dễ sử dụng ở các quốc gia khác trong quá trình bạn di cư, hoặc đi tìm kiếm việc làm.

Quản trị nhà hàng – khách sạn, hoặc là quản trị du lịch – khách sạn. Đây lại là các ngành nghề thuộc nhóm ngành 3 (dễ). Điều này có nghĩa chúng sẽ là các ngành có học phí, và dễ học. Tuy không phải là các ngành dễ định cư tại Úc, vì chúng không góp mặt trong danh sách định cư dài hạn (MLTSSL). Thế nhưng, đây sẽ là ngành nghề mà bạn đáng lưu tâm đến nó. Vì sự tiện lợi và hữu ích sau này.

Thợ chuyên môn: đầu bếp, thợ hàn, làm nail,…

Đây là những ngành nghề dễ học tại Úc, với học phí cực thấp, thời gian học ngắn hạn. Tuy từ khi luật visa doanh nghiệp bảo lãnh (457/482) được thay đổi, cơ hội định cư của nhóm ngành này gần như rất thấp.NHưng bạn vẫn có thể dùng nó như một nghề mưu sinh tại Úc vẫn rất ổn. 

Đặc biệt hơn hết, bạn có thể theo học các ngành nghề này trực tiếp tại Úc, hoặc là tham gia học tập và lấy các chứng chỉ tại Việt Nam đều được. Tùy vào nơi bạn làm việc mà những yêu cầu về bằng cấp sẽ cao hay thấp, và tiền lương cũng vậy. Đây có thể không phải là môt ngành dễ định cư sau khi bạn học xong tại Úc. Nhưng đây sẽ là ngành nghề bạn dễ sử dụng mưu sinh khi sang nước ngoài.

Tổng kết

Trên đây là 6 ngành dễ định cư tại Úc: y tá, điều dưỡng; công nghệ thông tin; bác sĩ thú y; giáo dục mầm non; kỹ sư; kiến trúc sư. Và 2 nhóm ngành dễ học tại Úc: các ngành quản trị và thợ chuyên môn. Qua đây, các bạn có thể tham khảo và rút ra cho mình được những thông tin riêng mà bạn đang tìm kiếm. Để rồi từ đây, có thể bàn luận và xem xét thật kĩ càng, nhóm ngành mà bản thân bạn sẽ theo đuổi khi sang Úc. Bên cạnh đó, địa điểm trường học và bang sẽ học và định cư cũng là nơi mà các bạn nên cân nhắc cẩn thận.

Leave a Comment